Thần đồng âm nhạc tập 6: Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam

 21:44 | Thứ ba, 12/09/2017  0
Tôn vinh sắc màu âm nhạc Việt Nam, tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc - Wonderkids với chủ đề "Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam" phát sóng vào tối 10.9 đã tạo ấn tượng đặc biệt bởi sự hội ngộ giữa Thanh Bùi - Hà Trần - Trần Tiến trong vai trò giám khảo và sự xuất thần của các tài năng nhí khi trình diễn những nhạc phẩm bất hủ của Việt Nam.

Mở đầu đêm thi, giám khảo Trần Tiến nhấn mạnh người yêu nhạc không nên quan trọng thể loại nhạc gì mà chỉ nên chú trọng đến sự "hay, dở" vì "một bản giao hưởng tồi thì không thể ví với một câu hò hay". 

Nhạc sĩ Trần Tiến cho biết đầu tiên ông thường bị đánh động bởi "một ý nghĩ hay một cảm xúc triết học" và "quan trọng là âm nhạc phải đến trước, gọi là mô-típ, từ mô-típ đó ra được câu nhạc đầu tiên", ngoài ra ông cũng nhấn mạnh "lời và nhạc phải kết hôn được với nhau".

Kết quả chung cuộc đêm thi này, cô bé Đan Vy đã xuất sắc vượt qua tuần thi thử thách đầy ngoạn mục "hát tiếng Việt khó hơn tiếng Anh" nên đã giành giải thưởng nhất tuần với tiết mục Sơn nữ ca.

Thử thách tiếp theo của sáu thí sinh là Âm nhạc cổ điển và âm nhạc điện tử trong tập 7 sẽ lên sóng HTV3-DreamsTV lúc 20 giờ ngày 17.9.

6 cặp đôi thí sinh - giảng viên tham gia Thần đồng âm nhạc - WonderKids: thí sinh Lê Hoàng Đăng Duy - giảng viên là nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh; thí sinh Lê Ngọc Vân Anh - giảng viên là giảng viên múa Jenny Luu; thí sinh Tăng Nguyễn Đan Vy - giảng viên là giảng viên thanh nhạc Triệu Yên; thí sinh Phạm Vũ An - nghệ sĩ violin Đình Bình; thí sinh Trần Hoàng Bảo - giảng viên là nghệ sĩ guitar Kim Chung; thí sinh Nguyễn Lan Anh - giảng viên là nghệ sĩ piano Bích Trà. Thần đồng âm nhạc - WonderKids phát sóng trên HTV3-DreamsTV vào lúc 20 giờ chủ Nhật hàng tuần . Xem thêm thông tin tại: http://thandongamnhac.vn

Tự An (video do DreamsTV cung cấp)

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.