Vụ án hiếp dâm tại Cà Mau: Yêu cầu trích xuất hai số điện thoại của đương sự liên quan

26/04/2017 - 11:35 AM
Ngày 24.4.2017, luật sư Nguyễn Thanh Thanh (một trong năm luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại H.M.K đã tự tử trong vụ án hiếp dâm) tiếp tục đến công an tỉnh Cà Mau đề nghị cơ quan điều tra tạo điều kiện cho đọc hồ sơ vụ án.

Sau khi bị khước từ do chưa có quyết định khởi tố bị can, ông Thanh đã trao trực tiếp cho đại diện Công an tỉnh Cà Mau văn bản đề nghị “sao chụp hồ sơ” cùng lời đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục xem xét nguyện vọng của luật sư. 

Nhóm luật sư trợ giúp pháp lý trong một cuộc trao đổi với gia đình nạn nhân. Ảnh CTV

Chiều cùng ngày, bà Hữu Thị Lợi - mẹ  ruột của bé K (đã tự tử sau khi có Quyết định không ) tiếp tục gửi đơn yêu cầu đến Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Cà Mau, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và đại tá Ngô Tấn Quốc - Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau - đang thụ lý vụ án hình sự “Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô đối với trẻ em xảy ra tại ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau”.

Theo đơn, bà Lợi cung cấp hai số điện thoại mà ông B. (đương sự bị gia đình tố giác hiếp dâm và dâm ô bé K.) thường liên lạc với bé K khi bị hại còn sống, đồng thời “khẩn thiết yêu cầu Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau và các cơ quan có thẩm quyền liên quan phân công chỉ đạo thực hiện việc thu thập chứng cứ từ điện thoại của ông B., cụ thể là trích xuất, thu thập chứng những nội dung tin nhắn, thời gian nhắn tin, các cuộc gọi và thời gian gọi cho cháu K.”.

Cung cấp chi tiết bà ngoại bé K. từng nhìn thấy cháu K. đi ra từ phòng của ông B., bà Lợi yêu cầu cơ quan điều tra thu thập thêm chứng cứ từ đồ đạc, quần áo, vật chứng trong phòng ngủ của ông B.

Nguồn tin của Người Đô thị cho biết cơ quan điều tra đã tổ chức lấy thêm lời khai của một số người thân và bạn bè trong xóm của bé K, trong đó có H. là chị họ của bé K. Tối cùng ngày (khoảng 20g30), cơ quan điều tra đã tổ chức thực nghiệm hiện trường theo lời khai từ em H. Em H. là người từng thấy bé K. đi vào nhà ông B. Khi em điện thoại vào máy cầm tay mà bé K. mang theo để kêu về, bé H. có thấy ông B. dùng đèn pin gắn trên điện thoại rọi đường đưa bé K. về. Tuy nhiên, còn cách nhà bà ngoại của bé K. một quãng thì ông B. quay ngược trở lại, để bé K. tự đi tiếp.

Được biết, ngày 20.4, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn hỏa tốc giao Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn trưởng điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời xem xét trách nhiệm những cán bộ, chiế sĩ đã tham gia quá trình điều tra và không khởi tố vụ án hình sự, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước 28.4.2017 để tỉnh có cơ sở báo cáo Thủ tướng. Trước đó, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ bé K. nhiều lần bị xâm hại tình dục. Thủ tướng cũng yêu cầu xem xét trách nhiệm Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự và báo cáo trong tháng 4.2017.

Thượng Tùng 

» Nghi án bé bị hiếp dâm tại Cà Mau: Gia đình gởi đơn yêu cầu khẩn cấp

» Bé gái tự tử vì bị xâm hại: Nhóm luật sư đối chất với công an tỉnh Cà Mau

» Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháu gái ở Cà Mau tự tử vì bị xâm hại tình dục

» Nghi án bé gái dưới 13 tuổi tự tử sau nhiều lần bị xâm hại tình dục tại Cà Mau: Đi đòi công lý

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC