Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu đến ngày 1.10 khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở xã hội

 21:52 | Thứ năm, 30/05/2024  0
Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải cam kết bảo đảm đến 1.10.2024 có thể khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở xã hội và phải bảo đảm chất lượng lâu dài.

Chiều 30.5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp nghe báo cáo về công tác lựa chọn nhà đầu tư một số dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới và việc triển khai các khu nhà ở xã hội độc lập (tập trung) trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần thẳng thắn, các sở ngành và địa phương đã trao đổi cụ thể những khó khăn, vưỡng mắc và đề xuất giải pháp triển khai đối với các dự án.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, đến thời điểm này việc triển khai 5 dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2025 đang chậm. Trong những nguyên nhân chủ quan có nguyên nhân do sự phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương còn chưa chặt chẽ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trước mắt cần phải tập trung khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, các sở, ngành, địa phương phải cam kết bảo đảm đến 1.10.2024 có thể khởi công ít nhất 1 dự án và phải bảo đảm chất lượng lâu dài.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp.

“Mục tiêu cao nhất là xây dựng nhà ở xã hội với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất; khống chế lợi nhuận định mức bằng quy định của luật để trước mắt người thu nhập trên trung bình có thể mua được nhà...”, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, nhà ở xã hội có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt là những công nhân lao động, tại các khu công nghiệp và người có hoàn cảnh khó khăn có được một căn nhà ổn định để sinh sống. Do vậy, các sở, ngành và cấp ủy chính quyền địa phương cần quyết tâm tháo gỡ sớm để có nhiều hơn những dự án nhà ở xã hội được triển khai trong thời gian tới.

Theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch phát triển 5 khu nhà ở xã hội thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, với tổng quy mô sử dụng đất 248ha.

Quang cảnh phiên họp.

Đến nay, Sở Xây dựng đã hoàn thành hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư đối với 4/5 dự án với quy mô 203ha đất, tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 0,83 triệu m2, khoảng 12.300 căn hộ; Sở Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì thẩm định.

Cụ thể, Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới - Nhà ở xã hội Thành phố Kết nối xanh Green Link City tại xã Tiên Dương (huyện Đông Anh), quy mô khoảng 210.000m2 sàn với 3.200 căn hộ; Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới - Nhà ở xã hội tại xã Tiên Dương (huyện Đông Anh), quy mô khoảng 196.000m2 sàn với 3.000 căn hộ;

Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới - Nhà ở xã hội tại xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm), quy mô khoảng 152.000m2 sàn với 2.400 căn hộ; Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới - Nhà ở xã hội tại xã Đại Mạch (huyện Đông Anh) và xã Tiền Phong (huyện Mê Linh), quy mô khoảng 215.000m2 sàn với 3.600 căn hộ.

P.Ngân

Nguồn laodongthudo.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.