Dell và NVIDIA công bố sáng kiến giúp các doanh nghiệp triển khai AI tạo sinh tại chỗ

 23:34 | Thứ ba, 30/05/2023  0
Phần mềm và hạ tầng của Dell và NVIDIA bao gồm bảo mật dữ liệu được tích hợp sẵn dành cho các ứng dụng AI tạo sinh (*) tại chỗ.

Dell Technologies (NYSE: DELL) và NVIDIA (NASDAQ: NVDA) công bố sáng kiến chung để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và vận dụng các mô hình AI tạo sinh tại chỗ một cách nhanh chóng và bảo mật. Từ đó, các doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, nắm được thông tin thị trường, tìm kiếm cấp doanh nghiệp, và sở hữu nhiều khả năng khác.

Dự án Helix sẽ cung cấp một chuỗi các giải pháp full-stack với chuyên môn kỹ thuật và các công cụ được xây dựng sẵn dựa trên hạ tầng và phần mềm của Dell và NVIDIA. Dự án bao gồm một bản thiết kế chi tiết để hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng dữ liệu riêng và dễ dàng triển khai AI tạo sinh dễ dàng và chuẩn xác.

Dự án Helix sẽ hỗ trợ hoàn toàn vòng đời của AI tạo sinh, từ cung cấp hạ tầng, xây dựng mô hình, huấn luyện, điều chỉnh, phát triển và triển khai ứng dụng, đến triển khai suy luận và hợp lý hóa kết quả. Những thiết kế được xác thực sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng hạ tầng cho AI tạo sinh tại chỗ trên quy mô lớn.

Các máy chủ Dell PowerEdge, như PowerEdge XE9680 và PowerEdge R760xa, được tối ưu hóa để cung cấp sức mạnh cho việc huấn luyện AI tạo sinh và suy luận AI. Sự kết hợp giữa các máy chủ của Dell với các GPU NVIDIA® H100 Tensor Core và các giải pháp của NVIDIA Networking tạo thành cơ sở hạ tầng chủ chốt cho các ứng dụng này.

Các doanh nghiệp có thể ghép nối các hạ tầng này với máy chủ lưu trữ phi cấu trúc linh hoạt và có thể mở rộng, như Dell PowerScale và Dell ECS Enterprise Object Storage.

Với các thiết kế đã được xác thực của Dell, doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng từ phần mềm máy chủ và lưu trữ của Dell, với khả năng quan sát thông qua phần mềm Dell CloudIQ. Dự án Helix cũng bao gồm phần mềm NVIDIA AI Enterprise để cung cấp các công cụ cho doanh nghiệp đi qua vòng đời AI. NVIDIA AI Enterprise có hơn 100 framework (khung), các mô hình được huấn luyện sẵn, và các công cụ phát triển như khung mô hình ngôn ngữ lớn NVIDIA NeMo™ và phần mềm NeMo Guardrails để các chatbot AI tạo sinh tổng hợp chuyên đề, an toàn và bảo mật.

Dự án Helix tích hợp bảo mật và quyền riêng tư vào trong những thành phần cơ bản, như Secured Component Verification (xác minh thành phần bảo mật). Bảo vệ dữ liệu tại chỗ để giảm thiểu những rủi ro thường trực và hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Dự án Helix đơn giản hóa quá trình triển khai AI tạo sinh của các doanh nghiệp với sự kết hợp đã điểm thử nghiệm giữa phần cứng và phần mềm được tối ưu hóa từ Dell. Điều này cung cấp sức mạnh cho các doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành những kết quả thông minh hơn, giá trị cao hơn, trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật. Những giải pháp này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai những ứng dụng AI tùy chỉnh để ra quyết định chính xác nhanh hơn từ những dữ liệu có sẵn nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển cả về doanh thu và quy mô.

Ông Bob O’Donnell, Chủ tịch và Giám đốc phân tích TECHnalysis Research, cho biết: “Các doanh nghiệp đang rất muốn khám phá những cơ hội mà các công cụ AI tạo sinh tạo ra. Nhưng nhiều doanh nghiệp chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Với việc đưa ra một giải pháp toàn diện về phần cứng và phần mềm từ những tên tuổi đáng tin cậy, Dell Technologies và NVIDIA đang cung cấp cho các doanh nghiệp một khởi đầu tuyệt vời để xây dựng và tinh chỉnh các mô hình AI để có thể tận dụng những nguồn lực độc nhất của doanh nghiệp để tạo ra những công cụ tùy chỉnh mạnh mẽ.”

Tr.Văn

____________

(*) AI tạo sinh là một nhánh của trí tuệ nhân tạo (AI) để mô tả một lớp thuật toán có khả năng tạo ra nội dung mới bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh. AI tạo sinh được phát triển từ những tiến bộ trong học sâu (deep learning) để cho ra kết quả tương tự như khi được tạo ra bởi con người. ChatGPT được xem là sự phát triển mới nhất trong thế giới AI tạo sinh.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.