Tạo sự linh hoạt cho phòng khách

 09:47 | Thứ ba, 18/05/2021  0
Thiết kế cải tạo một căn hộ, điều quan trọng nhất vẫn là làm sao để biến những thứ chưa hợp lý trở nên vừa vặn với nhu cầu của gia chủ. Ở trường hợp này, từ căn hộ có tổng diện tích là 128 mét vuông với ba phòng ngủ và các bất cập về vị trí kho, khu vực walk in closet quá nhỏ… người thiết kế đã làm được nhiều hơn thế.

Chủ nhân của căn hộ là một cặp vợ chồng son, có lối sống hướng ngoại, thích tụ tập bạn bè tại gia, vì vậy nên họ muốn không gian phòng khách rộng nhất có thể.

Họ bày tỏ với người thiết kế là cần biến một phòng ngủ thành phòng làm việc và có sự kết nối với khu phòng khách, đồng thời biến phòng ngủ thứ hai thành nơi để bạn bè tới chơi có thể lưu lại qua đêm, đây cũng là sự chuẩn bị dự phòng cho thành viên thứ ba của gia đình trong tương lai. Còn phòng ngủ chính phải làm sao để tiện nghi hết mức có thể.

Phòng ngủ master với các góc nhìn khác nhau và khu vực walk in closet.

Như vậy, nhu cầu và giải pháp cũng khá rõ ràng đến từ gia chủ, các yếu tố còn lại do người thiết kế đề xuất. Khi lên khảo sát mặt bằng, nhà thiết kế thấy khu vực storage nằm ngay ngoài cửa và điều này không được thẩm mỹ. mặt khác,  khu vực closet trong phòng master quá nhỏ. Người thiết kế đã đề xuất giải pháp xóa bỏ nhà kho hiện hữu và nới rộng khu vực thay đồ của phòng ngủ master.

Không gian phòng khách.

Phòng khách và bàn ăn. Đáng chú ý là mảng giấy dán tường, như một bức tranh…

Góc phòng làm việc.

Với đề bài chủ nhân đưa ra là kết nối phòng làm việc và phòng khách với nhau, nhà thiết kế đã lựa chọn loại kính lùa không viền khung, để không nhìn thấy sự chia cắt không gian khi đóng lại không gian phòng làm việc, đồng thời khi cần mở rộng phòng khách cho các buổi tụ tập bạn bè, chủ nhân có thể mở hết cửa lùa và dấu vào hai góc tường, như vậy tối đa hóa được không gian theo nhu cầu sử dụng. với phòng ngủ master, khu thay đồ cũng được nới rộng, chứa thêm nhiều đồ cũng giải quyết được những hạn chế về thẩm mỹ so với hiện trạng khi chưa cải tạo là nhà kho ngay cửa đi vào căn hộ.

Gian bếp cũ biến thành quầy bar và hệ tủ kệ rượu. Phần bếp hiện hữu nằm lùi vào phía trong.

Góp phần tạo nên không khí của căn hộ cũng như tinh thần hiếu khách của gia chủ chính là những cải tạo ở khu vực bếp. gian bếp ngoài trước đây được tháo dỡ hoàn toàn và biến thành một quầy bar, mọi người có thể quây quần chung quanh để hàn huyên, uống rượu vang… tương tự, tủ bếp cũ được thay thế bằng tủ rượu.

Ở khu vực phòng khách, phần vách  bố trí tivi là một thách thức nho nhỏ của chủ nhân dành cho nhà thiết kế, vì họ muốn khu vực này hết sức đơn giản nhưng cũng phải có điểm nhấn và điều ấy phải được tạo ra từ giải pháp chiếu sáng. Nhà thiết kế đã đề xuất làm một hệ tủ treo trang trí kết nối với hệ tủ treo TV, kết nối hai mảng tường, mảng bên trái treo một bức tranh thể hiện phong cách chủ nhà và bên phải treo tivi.

Hệ thống tủ nhấn trên vách đựng được rất nhiều đồ bên trong nhưng nhìn không rối mắt. Các line đèn được đặt với cường độ nhỏ để tạo điểm nhấn, khi gia chủ muốn xem tivi, phần đèn này sẽ đẩy tivi lên như đang trôi trên một  hệ thống ánh sáng. Phần vách tường bên cạnh quầy rượu được dán giấy dán  tường nhập khẩu từ Ý, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Như vậy, những giải pháp cải tạo và khoác áo mới cho căn hộ đã thay đổi diện mạo, công năng… vừa đúng với nhu cầu hưởng thụ của chủ nhân, vừa tạo nên một hình ảnh hiện đại, sang trọng… đây quả thực là một không gian đáng mơ ước với nhiều người trẻ khi bắt đầu một cuộc sống lứa đôi.


Địa điểm: D edge apartments Thảo Điền, Quận 2

Nhà thiết kế: Lynhdal Nguyen

Điện thoại: 0932778637

Email: densdecor@gmail.com


Bài: Ngô Dy - Ảnh tư liệu của: Grace Inteiors

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.