Chiếc cầu thang màu đỏ rực phối hợp ngẫu hứng hồi sinh căn hộ thời Georgia

 15:00 | Thứ tư, 04/08/2021  0
Cải tạo lại một căn hộ ở London thời Georgia các kiến trúc sư Michaelis Boyd đưa yếu tố mạnh mẽ của thiết kế đương đại hồi sinh vui tươi có đầy tính nghệ thuật.

Ngôi nhà ba tầng theo phong cách Georgia ở Kensington, London mới được tân trang lại gần đây này kết hợp một cách tinh nghịch những nét đặc trưng của thời kỳ trang trí công phu của tòa nhà với ngôn ngữ thiết kế đậm nét nghệ thuật phản ánh cá tính sáng tạo của chủ nhân.

Gần một thập kỷ trôi qua từ năm 2010, sau khi studio kết hợp hai căn hộ hiện có thành một ngôi nhà nhỏ 4 phòng ngủ. Các kiến trúc sư Michaelis Boyd Studio đã quay trở lại để cập nhật nội thất theo sở thích đương đại của chủ sở hữu và mở rộng không gian sàn với thêm tầng thứ ba. Kết quả là một loạt các không gian tràn ngập ánh sáng kết hợp di sản kiến trúc của tòa nhà với cảm giác phối hợp ngẫu hứng của sự tinh tế phong cách đương đại và phá cách độc đáo.

Trải rộng trên ba tầng, tâm điểm của ngôi nhà, cả về mặt khái niệm và trực quan, là cầu thang màu đỏ tươi kết nối không gian sống ở tầng một với khu riêng tư ở tầng hai – một nhà trưng bày kiến trúc có màu sắc rực rỡ và xây dựng nổi đã biến nó từ một chức năng yếu tố thành một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc.

Cầu thang, được phát triển với sự hợp tác của các Kỹ sư Diapo và Webb Yates, lấy cảm hứng từ “Staircase-III” màu đỏ nổi của Doh Ho Suh, được trưng bày tại Tate Modern.

Các kiến trúc sư đã khéo léo thay thế việc nghệ sĩ sử dụng vật liêu polyester màu đỏ bằng kim loại đục lỗ để đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc đồng thời tái tạo chất lượng thanh lịch của tác phẩm nghệ thuật.

Cấu trúc bao gồm sở thích nghệ thuật của chủ sở hữu – một trong số đó là nhà tư vấn và nhà sưu tập nghệ thuật người Paris – cũng như cách tiếp cận do thiết kế của Michaelis Boyd dẫn đầu, tập trung vào “tìm giải pháp để khách hàng sống với nghệ thuật của họ, thay vì trưng bày nó”.

Không gian đương đại được sưởi ấm và dịu nhẹ bởi sàn gỗ sồi truyền thống, tường ốp và phào chỉ trang trí công phu. 

Sàn gỗ Bespoke được lắp đặt xuyên suốt, mang lại màu sắc tươi sáng và chức năng kỳ lạ cho các căn phòng nơi đá cẩm thạch vượt thời gian kết hợp với cầu thang kim loại màu đỏ công nghiệp hiện đại, màn hình Crittall và gạch nhiều màu sắc.

Hình dáng bên ngoài của tòa nhà phản ánh nét đặc trưng của thành phố cổ và khách hàng đánh giá cao các đặc điểm thời kỳ trang trí công phu của ngôi nhà. Các nét đặc trưng của thời kỳ như trần thạch cao, tấm ốp tường, sàn gỗ cứng và lát gỗ, được phối hợp ngẫu hứng một cách nghệ thuật với đồ nội thất giữa thế kỷ và bộ sưu tập nghệ thuật đương đại của chủ sở hữu.

Nổi bật trên bảng màu dịu nhẹ của nội thất chủ yếu bao gồm màu trắng và màu gỗ tự nhiên, cầu thang màu đỏ nổi thể hiện tầm quan trọng của sự cởi mở và nhẹ nhàng trong cách tiếp cận cải tạo của Michaelis Boyd.

Các không gian đã được giữ thông thoáng và sáng sủa nhất có thể bằng cách phá bỏ các bức tường bên trong và thay thế chúng bằng các vách ngăn kính khung thép và nếu khả thi, hay bổ sung thêm cửa sổ trần.

Không gian sinh hoạt không gian mở ở tầng một, nơi nghiên cứu và nhà bếp được ngăn cách bởi các bức tường bằng kính Crittall, được cắt một cách tinh tế qua các đường phào chỉ trần kiểu Georgia trang trí công phu làm tạo sự ngăn cách mà không hạn chế ánh sáng tự nhiên.

Ở tầng đầu tiên, một nghiên cứu được hình thành bằng Crittall kim loại tối hướng ra không gian tiếp khách mở. Nhà bếp Bulthaup bao gồm bàn làm việc và đảo bằng thép không gỉ với các đơn vị màu trắng đơn giản nằm trên sàn đá vôi và khu vực ăn uống ấm cúng được đặt trong cửa sổ lồi liền kề.

Phòng xem TV của gia đình được ngăn cách với nhà bếp bằng các tấm chắn Crittall bằng kim loại tối màu, với chất liệu gỗ màu xám đậm được tích hợp sẵn để che giấu bộ lưu trữ cho trò chơi trên bàn và thiết bị AV.

Trên tầng hai, bốn phòng ngủ sáng sủa và thoáng mát và tủ quần áo không cửa ngăn giống như hành lang là một mô hình của sự sang trọng bậc nhất với gạch hình học và cửa sổ trần bất ngờ trong phòng tắm tạo thêm điểm nhấn vui tươi, cũng như phần tường có màu hạt dẻ cười và giá đỡ gắn liền màu xám đậm trưng bày bộ sưu tập đồ chơi trẻ em trong phòng gia đình ở tầng ba, bao gồm sảnh khách, khu vực ăn uống và nhà bếp.

Ở cùng một cấp độ, phòng tắm nắng được trang bị nội thất tối giản với các loại cây lạ và sân hiên liền kề với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Kensington là nơi ẩn náu bình dị.


Dự án: Cải tạo nhà ở London ở Georgia

Kiến trúc sư: Michaelis Boyd Studio

Địa điểm: Kensington, London

Diện tích: 350 m2

Hoàn thành: 2018


Chang.Ng - Hình ảnh: Gavriil Papadiotis

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.