Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi 28 triệu USD tại Đồng Nai

 16:26 | Thứ hai, 25/09/2023  0
Với cơ sở hạ tầng tối tân và công nghệ cải tiến vượt trội, đây là nhà máy premix hiện đại nhất của Cargill ở châu Á... nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành chăn nuôi cũng như nhu cầu ngày càng cao về chất lượng thức ăn chăn nuôi của khách hàng tại Việt Nam.

Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy Provimi Premix mới tại tại Khu công nghiệp Giang Điền.


Sáng nay (25.9), Cargill - Tập đoàn nông nghiệp lớn bậc nhất Hoa Kỳ, đã tổ chức khánh thành Nhà máy Provimi Premix mới tại tại Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Nhà máy Provimi Premix có tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD, được ra đời nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hoà. Với cơ sở hạ tầng tối tân và công nghệ cải tiến vượt trội, đây là nhà máy premix hiện đại nhất của Cargill ở châu Á.

Toàn cảnh Nhà máy Provimi mới của Cargill tại Khu công nghiệp Giang Điền.


Theo đó, Nhà máy Provimi Giang Điền có diện tích 30.000m2, lớn gấp chín lần và có công suất 40.000 tấn/năm, nhiều gấp đôi so với nhà máy cũ đã 27 năm tuổi. Năng lực sản xuất ưu việt và sức chứa lớn của nhà máy sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất vi chất bổ sung cho thức ăn chăn nuôi cũng như cải thiện khả năng tự cung tự cấp trong nước, đồng thời nâng cao độ chính xác và khả năng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm vi chất dinh dưỡng chuyên biệt.

Được trang bị công nghệ hiện đại và tối ưu trong ngành, nhà máy có tỉ lệ tự động hoá lên đến hơn 95%, đảm bảo kiểm soát chất lượng ở mức cao nhất cho các đối tác và khách hàng.

Ông Phạm Đức Thắng, Tổng Giám đốc ngành dinh dưỡng vật nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam, cho biết: “Nhà máy Provimi mới của Cargill sẽ chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, từ premix tiêu chuẩn (hỗn hợp bổ sung vitamin và khoáng) đến gói giải pháp dinh dưỡng basemix (hỗn hợp bổ sung vitamin, khoáng và các chất phụ gia), cũng như các loại chất bổ sung tăng cường sức khoẻ và đề kháng vật nuôi (additive) và hoạt chất đặc biệt mang thương hiệu Provimi phục vụ nhiều phân khúc khách hàng đa dạng như người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, và nhà máy sản xuất TĂCN trên cả nước.”

Nhà máy Provimi mới tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về luật định, các quy định an toàn và chất lượng thực phẩm (FSQR), đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000 và FAMI QS, là những chứng chỉ chất lượng và an toàn cao nhất áp dụng cho sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho thức ăn chăn nuôi.


Với sản lượng vượt trội và công nghệ tối tân, Provimi Giang Điền được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của ngành chăn nuôi trong nước. Dự kiến, nhà máy sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các sản phẩm chất bổ sung và dinh dưỡng chuyên biệt với đẳng cấp thế giới cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ hải sản, cũng như các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Khu vực đóng gói và kho tập kết thành phẩm tại nhà máy Provimi Giang Điền.


Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, phát biểu: “Chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, cam kết của Cargill trong hoạt động kinh doanh không tách rời trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực ưu tiên của công ty về an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững, cũng như hoạt động thiện nguyện của Quỹ Cargill Cares.

Chúng tôi tin tưởng rằng thành công của tập đoàn Cargill nói chung và Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài khác; nhất là khi lãnh đạo hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ vừa ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.”

Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết kim ngạch thương mại nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2022 đạt đến 9,8 tỉ USD. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Hoa Kỳ, còn Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam.

"Đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục này là nhờ vào mối quan hệ đối tác, hợp tác bền vững, và cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam từ những doanh nghiệp như Cargill”, bà Melissa Bishop phát biểu.

Cargill là một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư tại Việt Nam khi có văn phòng đại diện tại nước ta từ tháng 2.1995. Đến nay, Cargill đã có 11 nhà máy đang hoạt động và là doanh nghiệp thuộc tốp đầu về cung cấp thức ăn chăn nuôi.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Scott Ainslie, Tổng Giám đốc ngành dinh dưỡng vật nuôi khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Cargill, nhận định: “Việt Nam luôn là một thị trường trọng điểm của Cargill trên toàn cầu. Việc mở rộng đầu tư sản xuất này nằm trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của tập đoàn Cargill đối với Việt Nam, và cũng theo sát các dự báo tăng trưởng về ngành nông nghiệp Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cargill không ngừng cam kết đóng góp vào thành công của khách hàng và tiến bộ của mỗi quốc gia nơi chúng tôi hiện diện.”

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.