Bệnh viện Quốc tế Mỹ tiếp tục kí kết hợp tác với Johns Hopkins Medicine International

 11:53 | Thứ tư, 07/12/2022  0
Bệnh viện Quốc tế Mỹ cũng là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại được Johns Hopkins Medicine International lựa chọn hợp tác.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) vừa kí kết hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International (JHMI), hướng đến hoàn thiện quy trình, chuẩn hoá chất lượng dịch vụ y tế và nâng cao hiệu quả điều trị theo tiêu chuẩn Mỹ. Trong chương trình hợp tác ở giai đoạn tiếp theo, AIH tiếp tục tiếp cận và nhận được hỗ trợ từ bộ phận hợp tác quốc tế của Johns Hopkins – hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật và công nghệ trong khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Lễ kí kết hợp tác giữa AIH và Johns Hopkins Medicine International.

AIH là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại được JHMI lựa chọn hợp tác. Sau thoả thuận hợp tác đầu tiên vào tháng 7.2018, dưới sự hỗ trợ tư vấn của JHMI, AIH đã không ngừng cải tiến trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo lâm sàng thông qua 5 lĩnh vực chính: chất lượng và an toàn bệnh nhân, chăm sóc lâm sàng, hoạt động lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, và giới thiệu chuyển viện đến Bệnh viện và Hệ thống y tế Johns Hopkins tại Mỹ đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước. 

Trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, JHMI sẽ tiếp tục hỗ trợ và tư vấn cho AIH các lĩnh vực chính: tối ưu hoá quy trình chăm sóc bệnh nhân, cung cấp kiến thức và kỹ thuật tiên tiến từ hệ thống y tế Mỹ Johns Hopkins Medicine. Nội dung hợp tác của giai đoạn hai sẽ được triển khai trước hết cho các chuyên khoa mũi nhọn của AIH, như: Sản phụ khoa, Nhi – Sơ sinh, Ngoại tổng quát, Tiêu hoá – Gan mật,… thông qua những chuyến viếng thăm và làm việc của nhóm chuyên gia hàng đầu từ Johns Hopkins Medicine tại AIH.

Đoàn bác sĩ và các chuyên gia đến từ Johns Hopkins Medicine cũng đã có chuyến công tác và làm việc tại AIH vào đầu tháng 12 vừa qua. Trong khuôn khổ của chuyến viếng thăm, các bên đã phối hợp tổ chức hai hội thảo chuyên khoa phụ sản và ngoại tổng quát, với sự tham gia của các bác sĩ đến từ Johns Hopkins Medicine (Mỹ), các bác sĩ đầu ngành và hơn 200 bác sĩ của các bệnh viện hàng đầu Việt Nam cùng tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức y khoa tiên tiến. 

Đại diện Johns Hopkins chia sẻ thêm về định hướng phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh việc hợp tác với JHMI thì AIH định hướng xây dựng và phát triển chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn JCI (Joint Commission International) ngay từ những ngày đầu thành lập. Sau bốn năm hoạt động với hai năm bị hoãn do dịch Covid-19, tháng 11.2022 vừa qua, AIH đã đạt được chứng nhận JCI thông qua các tiêu chí đánh giá khắt khe về an toàn chăm sóc người bệnh và quản lý vận hành bệnh viện ngay trong đợt thẩm định đầu tiên.

Đây là “con dấu vàng” chứng nhận chất lượng dịch vụ y tế toàn cầu mà bất cứ đơn vị y tế nào cũng mong muốn đạt được.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - CEO AIH chia sẻ thông tin tại sự kiện.

“Cùng với việc nỗ lực để đạt được chứng nhận JCI và tiếp tục ký kết hợp tác cùng JHMI là minh chứng cho sự nỗ lực của toàn hệ thống AIH trong cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và khẳng định sứ mệnh mang chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến bệnh nhân và gia đình tại Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Tổng Giám đốc AIH chia sẻ về định hướng phát triển.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.