Bảo hiểm chi trả khoảng 2,72 tỷ đồng bồi thường thiệt hại vụ cháy tại phố Trung Kính

 22:36 | Thứ ba, 28/05/2024  0
Tổng hợp báo cáo đến ngày 27.5, bốn doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng phụ trách Bộ Công an thị sát tại hiện trường vụ cháy sáng 24.5. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN


Ngày 28.5, Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính thông tin cho biết đã có 31/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gửi báo cáo về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội trong ngày 24.5.

Tổng hợp báo cáo đến ngày 27.5, bốn doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.

Cụ thể, khối công ty bảo hiểm nhân thọ có hai công ty có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy. Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có hai trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm cho mỗi khách hàng 1 tỷ đồng. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho một trường hợp khách hàng tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có ba trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 220 triệu đồng. Cụ thể, công ty Bảo hiểm PVI có một trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 20 triệu đồng. Công ty Bảo hiểm PJICO có hai trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 200 triệu đồng (trong đó có một trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, một trường hợp với mức trách nhiệm là 180 triệu đồng). Hiện nay, PJICO cho biết đang hoàn tất thủ tục và trao đổi với gia đình nạn nhân để hẹn thời gian chi trả trực tiếp cho đại diện gia đình.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm (nếu có).

Hạnh Nguyễn

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.