Cảnh mục nát bên trong dự án cải tạo khu tập thể cũ Viện tư liệu phim Việt Nam

 11:09 | Chủ nhật, 19/03/2023  0
Khu tập thể Viện tư liệu phim Việt Nam ở đường Liễu Giai (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đang trong tình trạng hoang phế, xuống cấp trầm trọng.

Khu tập thể Viện tư liệu phim Việt Nam có địa chỉ tại số 22 Liễu Giai (quận Ba Đình, TP Hà Nội) được chấp thuận việc khảo sát, điều tra xã hội học làm cơ sở nghiên cứu quy hoạch từ ngày 18.4.2013 và chấp thuận quy hoạch với Giấy phép Quy hoạch số 4924/GPQH ngày 28.10.2015, khu nhà ở này hiện trong tình trạng tháo dỡ dang dở.

Theo quan sát, bên ngoài kết cấu của công trình như tường, cửa sổ, nền đều xuống cấp trầm trọng.

Bên trong, cổng chính luôn được khóa trái, không cho người lạ ra vào.

Bên trong vẫn c ó một số hộ gia đình bám trụ và sinh sống trong điều kiện không đảm bảo an toàn về an toàn kết cấu công trình.

Nhiều hạng mục đã được người dân tự phá dỡ, lâu ngày khiến mục nát.

Theo người dân sống quanh khu vực này, nơi đây từng trở thành tụ tập của tệ nạn xã hội, nhiều đối tượng tiêm chích tụ tập vào những năm 2021, 2022.

Từ giữa năm 2019, chủ đầu tư quây tôn kín xung quanh để hạn chế người ra vào.

Bên trong những căn hộ không còn người ở, bờ tường mốc meo, vật dụng còn sót lại cũng đã mục nát.

Cuối năm 2022, dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Viện tư liệu phim Việt Nam của Công ty TNHH Đầu tư & kinh doanh bất động sản Việt Úc được liệt vào danh sách các dự án chậm tiến độ, phải rà soát ở Hà Nội.

Theo kế hoạch được duyệt quý III.2018 - II.2020, dự án đang thỏa thuận với các hộ dân còn lại, giải phóng mặt bằng.

Hữu Hưng

Thủ tướng yêu cầu xử lý việc trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam đổ nát

Tối 17.3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái triệu tập cuộc họp với các bộ, ngành chức năng liên quan, căn cứ vào các quy định của pháp luật để xem xét, kiểm tra thông tin về việc Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khuê, Hà Nội) đang bị hoang tàn, đổ nát; tìm các giải pháp phù hợp với tình hình mới, có phương án xử lý tồn tại trước ngày 23.3.2023.

Trước đó, báo chí có bài viết phản ánh 70 năm điện ảnh và những tâm sự ngổn ngang, trong đó nêu ý kiến của các nghệ sĩ gạo cội: "Khẩn thiết mong muốn các cấp có thẩm quyền sớm quan tâm giải quyết dứt điểm những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam".

Hãng phim truyện Việt Nam được thành lập năm 1953, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch. Lịch sử tồn tại của hãng gắn liền với dòng phim cách mạng và nghệ thuật, với các tác phẩm như Chung một dòng sông, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Chị Tư Hậu, Em bé Hà Nội...

Trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm điện ảnh cách mạng Việt Nam hôm 15.3, nghệ sĩ Trà Giang nói đau lòng khi xưởng phim truyện từng có 600 nghệ sĩ, nhân viên, làm hàng chục phim mỗi năm, giờ đổ nát, hoang tàn.

BTV

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#tiêu cực trong đăng kiểm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.