'Thành phố không ngủ'' của Mỹ đìu hiu do dịch COVID-19

 21:27 | Thứ tư, 27/01/2021  0
Các cửa hàng, cửa hiệu đều "cửa đóng, then cài," các tòa nhà văn phòng trống trơn, đại dịch COVID-19 đã và đang biến các khu thương mại ở New York (Mỹ) rơi vào cảnh đìu hiu, vắng lặng.

Các cửa hàng đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Các cửa hàng, cửa hiệu đều "cửa đóng, then cài," các tòa nhà văn phòng trống trơn, đại dịch COVID-19 đã và đang biến các khu thương mại ở New York (Mỹ) rơi vào cảnh đìu hiu, vắng lặng, còn các công ty phải vật lộn, nghĩ cách lôi kéo nhân viên quay lại làm việc sau khi đại dịch lắng xuống.

Phó Giám đốc công ty dịch vụ khách hàng Hospitality Holdings, Kenneth McClure, khẳng định nếu nhân viên không trở lại, công ty sẽ phá sản.

Trước đại dịch, nhà hàng tại chi nhánh Midtown của công ty này luôn náo nhiệt với các chuyên gia tài chính tới dùng bữa trưa công sở hay uống cocktail sau một ngày dài làm việc.

Dịch COVID-19 đã khiến Hospitality Holdings phải đóng cửa sáu nhà hàng và quán bar tại Manhattan - trung tâm New York, trong đó có hai địa điểm phải đóng cửa vĩnh viễn do các lệnh phong tỏa, phần nào làm mai một nét văn hóa vốn là đặc trưng của dân công sở New York.

Ông McClure cho biết các nhà hàng thuộc hệ thống của Hospitality Holdings đang dần vắng bóng các vị khách quen, những người thường đến đây mỗi tuần vài lần.

Theo số liệu do công ty an ninh Kastle Systems thu thập, tính đến giữa tháng 1.2021, chỉ có 14% trong số hơn 1 triệu nhân viên văn phòng ở New York trở lại công sở.

Khu vực Cầu Brooklyn ở New York, Mỹ vắng người qua lại do dịch COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN

Lượng khách ít ỏi khiến doanh thu sụt giảm đang đẩy hàng loạt nhà hàng và quán ăn ở khu Midtown và Wall Street bên bờ vực phá sản.

Trong bối cảnh chương trình tiêm vắcxin ngừa COVID-19 đang được triển khai, lãnh đạo các công ty và doanh nghiệp đang nghĩ cách thu hút nhân viên trở lại làm việc sau nhiều tháng làm việc ở nhà, cũng như lấy lại vẻ sầm uất vốn có của các khu thương mại.

Tuy nhiên, khảo sát của hãng PricewaterhouseCoopers công bố trong tháng này cho thấy có tới 79% các nhân viên được hỏi cho rằng làm việc từ xa là một mô hình thành công trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, 87% cho rằng làm việc tại văn phòng cần thiết khi làm việc nhóm và tạo dựng quan hệ công việc.

Chính quyền bang New York đang nỗ lực hồi sinh nhịp sống sôi động ở khu vực Midtown.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, các nhà hàng phục vụ ngoài trời - vốn là mô hình hiếm thấy ở "thành phố không ngủ" New York trước đại dịch, được cho là một giải pháp bền vững trong tương lai.

Minh Tuấn

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.