Cụm biệt thự nghỉ dưỡng mang tinh thần kiến trúc hiện đại

 13:16 | Thứ ba, 01/11/2022  0
Công trình thiết kế này là cụm biệt thự cho thuê nghỉ dưỡng theo tinh thần kiến trúc hiện đại trẻ trung và chứa đựng ít nhiều dáng dấp văn hóa lối sống địa phương.

Khối công trình gồm hai biệt thự nhỏ trong khu đất có diện tích 270m2.

Không gian chức năng cụ thể là ba phòng ngủ lớn, bốn phòng ngủ nhỏ, hai phòng khách, hai hồ bơi muối.

Mỗi  phòng ngủ có sân vườn riêng được thiết kế mang phong cách đặc trưng của từng phòng. Mỗi biệt thự đều sở hữu một khoảng sân rộng để ngắm sông Hàn.

Thiết kế tạo ra nhiều khu vực chức năng khác nhau giúp chủ đầu tư có thể linh hoạt khai thác để ở, cho thuê từng phần hoặc toàn bộ. Với tính chất này, yếu tố quan trọng nhất là giải quyết khâu giao thông khoa học và hợp lý, sao cho những người sử dụng cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất trong không gian riêng mà mình thụ hưởng.

Để khắc phục khí hậu nóng bức của mùa hè miền Trung, giải pháp thiết kế mảng sân vườn làm khoảng đệm. Bố trí thêm hàng hiên và cửa hai lớp giúp tăng thêm hiệu quả cách nhiệt trong – ngoài. Đặc trưng thiết kế này là một lối diễn giải mang tính tiếp nối  bản sắc kiến trúc nhiệt đới bản địa truyền thống.

Để thêm nét thân thiện cho công trình, chúng tôi áp dụng kỹ thuật thi công đá mài cho phần sàn nhà và tường nội thất. Còn phần tường ngoại thất, chúng tôi sử dụng kỹ thuật đá rửa có điểm những mảng đá tự nhiên – một hình thái bề mặt phổ biến ở khu vực miền Trung. Để tạo cảm giác đơn giản, mộc mạc chúng tôi quyết định để thô lớp bê tông trần nhà.

Chúng tôi cũng sử dụng những cánh cửa lá sách thu mua từ những công trình cũ ở Đà Nẵng cho hệ cửa mặt tiền, hệ bình phong con tiện được mô phỏng theo kiểu dáng thường thấy nơi các kiến trúc cổ bản địa. Bản thiết kế công trình đã được hoàn thành từ rất lâu nhưng khi chuẩn bị đưa vào thi công thì mùa dịch Covid lan rộng. Vì vậy chúng tôi phải quản lý thi công từ xa.

May mắn là chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý thi công, nên đã bám sát công trình, hỗ trợ đơn vị thiết kế rất nhiều trong suốt quá trình xây dựng. Một ưu điểm nữa mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là tay nghề thi công của nhóm thợ địa phương Đà Nẵng rất tốt, thỏa mãn được những yêu cầu mà thiết kế ban đầu đặt ra.

Công trình cho đến nay đã đưa vào sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ chủ đầu tư và cả những khách lưu trú đầu tiên. Điều này là một khích lệ rất lớn cho đội ngũ thiết kế và thi công. Thành công lớn nhất từ công trình này, theo đánh giá của chúng tôi, là sự hợp tác chặt chẽ mang tính hiểu biết và tôn trọng nhau giữa đội ngũ thiết kế và chủ đầu tư.


Dự án: Biệt thự nghỉ dưỡng
Tên công trình:  Sala Casa
Thiết kế: H.a
Nhóm thiết kế: Vương Trung Hữu, Võ Đình Huỳnh
Địa điểm: 19 Nguyễn Lữ – Đà Nẵng
Năm hoàn thành: 2022
Thi công: Anh Toản
Kết cấu: Minh Lam Co.ltd
Thi công sắt: Anh Sơn
Thi công đá mài: Anh Thu
Thi công gỗ: Anh Thạch


Bài: KTS Vương Trung Hữu - Hình ảnh: Quang Dam

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.