Đại học Văn Lang ra mắt Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh

 08:34 | Chủ nhật, 21/06/2020  0
Tối 19.6, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức lễ ra mắt Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh của trường với sự tham gia của gần 500 đại biểu.

Khoa Nghệ thuật, Sân khấu, Điện ảnh với sự có mặt của đội ngũ cán bộ giảng dạy ưu tú 


Với mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành, có vị thế trong hệ thống các trường đại học ứng dụng của Việt Nam và trong khu vực, thời gian qua, Trường Đại học Văn Lang đã không ngừng mở rộng đào tạo các ngành xã hội nhân văn, trong đó có nghệ thuật.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu nhân lực tài năng, chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về văn hóa dân tộc, được đào tạo một cách khoa học và bài bản cho sân khấu và điện ảnh (như đạo diễn, diễn viên, biên kịch…), nhà trường đã quyết định thành lập Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh.

TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại lễ ra mắt Khoa Nghệ thuật, Sân khấu, Điện ảnh


Tại lễ ra mắt, TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết với việc thành lập Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh, Trường Đại học Văn Lang đã có hơn 20 khoa, viện đào tạo. Lãnh đạo nhà trường sẽ đầu tư thích đáng để Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh nhanh chóng hòa nhập vào “hệ sinh thái Văn Lang”, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường trong khu vực và thế giới.

Hai ngành đào tạo đầu tiên của khoa là diễn viên và đạo diễn, dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào tháng 9.2020.

Cũng nhân dịp lễ ra mắt, Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh đã phối hợp cùng Sân khấu kịch Hồng Hạc thực hiện vở kịch “Eugénie Grandet”. Vở kịch được nhà biên kịch Việt Linh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Pháp Honore De Balzac, phản ánh một góc nhìn về hiện thực xã hội Pháp những năm đầu thế kỷ XIX, gửi gắm thông điệp về tình yêu, các giá trị đạo đức trong gia đình, xã hội, lối sống thực dụng và sự tha hóa của con người dưới tác động của đồng tiền.

Từ kịch bản chuyển thể của nhà biên kịch Việt Linh, Eugénie Grandet đã được đạo diễn trẻ Tây Phong dàn dựng công phu với dàn diễn viên: Lê Chi Na, Quang Sơn, Quỳnh Thư, Chí Thành, Phương Kat…

Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn vở kịch "Eugénie Grandet":

Cảnh trong vở diễn

Nhà biên kịch Việt Linh chăm chú theo dõi

Đông đảo khán giả trẻ có, già có

Đạo diễn trẻ Tây Phong (bìa trái)

Lãnh đạo trường phát biểu cảm ơn các nghệ sĩ

Tin, ảnh: Hồng Thủy

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.