“Tôi tin Ban Chấp hành TW khóa mới sẽ đưa đất nước vào chặng đường phát triển mạnh mẽ”

 20:45 | Thứ ba, 26/01/2021  0
Chiều 26.1, trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội XIII của Đảng, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM (ông là đại biểu Đoàn TP.HCM) bày tỏ sự kỳ vọng về một Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Thưa ông, một trong những nội dung quan trọng của Đại hội XIII của Đảng là bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, cá nhân ông kỳ vọng gì ở Ban Chấp hành Trung ương khóa mới?

- Tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào Đại hội XIII. Từ xây dựng báo cáo chính trị đến việc xây dựng một Ban Chấp hành sẽ đặt trong khuôn khổ khoa học, nhân sự được lựa chọn là người đủ tâm, đủ tầm. Tôi nghĩ rằng chưa lúc nào mà đất nước của chúng ta phát triển như bây giờ, đúng như khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sáng nay.

Cũng chưa bao giờ, đội ngũ lãnh đạo đất nước ở một thời điểm hết sức rạng rỡ như thế này. Họ được thừa hưởng cả kinh nghiệm bảo tồn, cả kinh nghiệm phát triển, đồng thời thể hiện sự năng động. Tôi tin rằng đội ngũ Ban Chấp hành khóa mới sẽ đưa đất nước vào chặng đường phát triển mạnh mẽ.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Quang Phúc

Nhìn vào quy trình công tác nhân sự từ đại hội cấp cơ sở cho đến nhân sự Đại hội XIII, theo ông đâu là điểm đáng chú ý trong lựa chọn đội ngũ cán bộ?

- Quy trình nhân sự được thực hiện 5 bước thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đảng về quản lý con người. Khía cạnh thứ hai, con người đó phải được đặt trong tổ chức và sự giám sát và phải thể hiện năng lực, uy tín cụ thể, nghĩa là giữa cá nhân và tổ chức hòa quện. 5 bước trong quy trình nhân sự càng tạo ra góc nhìn đa dạng và đầy đủ hơn khi đánh giá về một con người, chọn lọc một nhân tố tài năng.

Đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới, bên cạnh những cơ hội, thuận lợi thì cũng phải đối diện với không ít khó khăn thách thức của giai đoạn mới. Để tận dụng cơ hội, đẩy lùi khó khăn đòi hỏi vai trò của đội ngũ lãnh đạo. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

- Tôi mong rằng Báo cáo chính trị đã nêu rõ ràng, thể hiện được tầm vóc của một chính Đảng lớn thì đội ngũ cán bộ được giao trọng trách đó không lý gì mà không vượt lên được, không lý gì không nắm được những tư tưởng, quan điểm phát triển để cùng tập thể Ban Chấp hành T.Ư xây dựng đất nước, xây dựng Đảng ta vững mạnh, đất nước phồn thịnh hơn.

Để đạt được điều đó công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng cần tiếp tục được đẩy mạnh, thưa ông?

- Đúng vậy. Vẫn phải tiếp tục phát huy mạnh mẽ kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng quyền lực, chống tham nhũng vặt, kể cả vấn đề làm lũng đoạn đất nước, làm đất nước suy yếu. Điều đó chúng ta phải hoàn toàn triệt tiêu.

- Xin cảm ơn ông).

Lương Kết

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.