Sri Lanka hứng chịu 8 vụ nổ liên tiếp, 207 người thiệt mạng

 06:56 | Chủ nhật, 21/04/2019  0
6 vụ nổ xảy ra vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày lễ Phục sinh khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương ở Sri Lanka.

6 vụ nổ đồng loạt xảy ra vào sáng 21.4 tại ba khách sạn 5 sao cùng với nhà thờ Zion, nhà thờ Thánh Sebastian và đền Thánh Anthony tại Colombo, Negombo và Batticaloa. Hai vụ nổ sau đó xảy ra vào buổi chiều tại các vùng ngoại ô Colombo.

Tường và mái của đền Thánh Anthony bị hư hại. Có nhiều vết máu trên nền nhà. Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm người Công giáo đang đón lễ Phục sinh. 

Nhân viên khách sạn hoang mang, một số người dính áo trên máu. Thông tin ban đầu cảnh sát cho biết hơn 150 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.

Bộ trưởng Cải cách Kinh tế và Phân phối Công Harsha de Silva đã đến hiện trường hai khách sạn và một nhà thờ bị tấn công. "Tôi thấy nhiều mảnh thi thể rải rác khắp nơi. Có nhiều thương vong, bao gồm cả người nước ngoài", ông mô tả.

Nội thất tại một nhà hàng ở khách sạn Shangri-La hư hỏng sau vụ nổ.

Nhân viên an ninh lập hàng rào bên ngoài đền Thánh Anthony tại Kochchikade, Colombo. Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka Mangala Samaraweera viết trên Twitter rằng các vụ tấn công dường như là "nỗ lực phối hợp để giết người và gây hỗn loạn".

Xe cứu thương bên ngoài đền Thánh Anthony. Trên sân có nhiều mảnh kính vỡ vụn.

Một chiếc giày của nạn nhân nằm trên sân.

Nhân viên an ninh có vũ trang đứng gác bên ngoài hiện trường. Thủ tướng Ranil Wickremeinghe triệu tập một cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh Quốc gia để xử lý khủng hoảng.

Người nhà nạn nhân đau buồn tại nhà xác của cảnh sát ở Colombo.

Ảnh: Reuters, AFP

 

theo vnexpress.net
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.