Dell hợp tác mở trung tâm Zero Trust, đồng thời ra mắt nhiều dịch vụ an ninh mạng mới

 14:51 | Thứ tư, 05/10/2022  0
Đại diện Dell Technologies (NYSE:DELL) cho biết tập đoàn này sẽ hợp tác cùng CyberPoint International và Maryland Innovation Security Institute (MISI) mở một Trung tâm xuất sắc chuyên nghiên cứu về Zero Trust vào mùa xuân 2023 tại DreamPort, cơ sở đổi mới an ninh mạng hàng đầu của Bộ Chỉ huy mạng Hoa Kỳ (U.S. Cyber Command).

Cùng với đó, Dell sẽ ra mắt nhiều dịch vụ an ninh mạng mới để giúp các doanh nghiệp đánh giá mức độ trưởng thành của Zero Trust và mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt, cũng như các giải pháp bảo mật điểm cuối để hỗ trợ mô hình làm việc kết hợp, và bảo vệ dữ liệu lưu trữ đối tượng khỏi ransomware (phần mềm độc hại).

Zero Trust là mô hình an ninh mạng dịch chuyển cách các doanh nghiệp tiếp cận vấn đề bảo mật từ việc chỉ dựa vào các lớp phòng vệ sang một chiến lược chủ động chỉ cho phép các hoạt động đã định danh trên khắp các hệ sinh thái và ống dẫn dữ liệu. Mô hình này cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược an ninh mạng tốt hơn trên cơ sở dữ liệu, đám mây và vùng biên. Dell đặt mục tiêu trở thành chất xúc tác để hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được Zero Trust bằng cách làm cho việc thiết kế và tích hợp kiến trúc này trở nên dễ dàng hơn.

Ông John Roese, Giám đốc công nghệ toàn cầu của Dell Technologies, chia sẻ: “Khi đa đám mây đang ngày càng trở nên phổ biến, chiến lược an ninh mạng của một doanh nghiệp phải vượt qua khỏi cơ sở hạ tầng và mở rộng đến các ứng dụng và dữ liệu. Chúng tôi tin rằng chiến lược Zero Trust là giải pháp tốt nhất cho tương lai. Dell sở hữu nền tảng IT và bảo mật đã được chứng minh, kinh nghiệm tích hợp công nghệ và hệ sinh thái đối tác rộng khắp toàn cầu để hỗ trợ khách hàng đơn giản hóa quá trình chuyển đổi an ninh mạng.”

Dell hướng đến đơn giản hóa ứng dụng an ninh không gian mạng Zero Trust thông qua việc sắp xếp hợp lý để tích hợp trên khắp các môi trường IT.

Cụ thể hợp tác cùng MISI, CyberPoint International và một nhóm các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ và cựu binh làm chủ, Dell vận hành Trung tâm xuất sắc chuyên về Zero Trust tại DreamPort để cung cấp cho các doanh nghiệp một trung tâm dữ liệu bảo mật để xác thực các trường hợp sử dụng Zero Trust. Trung tâm này sẽ sử dụng kiến trúc tham vấn Zero Trust từ Bộ Quốc phòng để làm nền tảng cho các doanh nghiệp thử nghiệm các cấu hình trước khi triển khai trên các môi trường. Qua việc điều phối một hệ sinh thái rộng lớn, Dell sẽ cung cấp một bản thiết kế kiến trúc có thể lặp lại, mở ra lối đi ngắn hơn đến việc ứng dụng, cũng như đơn giản hóa quá trình tích hợp và điều phối của các doanh nghiệp.

Ông Horace Jones, Chủ tịch CyberPoint International, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác quan trọng với Dell Technologies tại Trung tâm xuất sắc ở DreamPort sẽ thúc đẩy quá trình đổi mới và tích hợp các giải pháp Zero Trust nhanh hơn để hỗ trợ chính phủ Hoa Kỳ và các doanh nghiệp phòng vệ trước những mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tăng về cả số lượng và mức độ phức tạp.”

Để hỗ trợ các doanh nghiệp tuân thủ các nguyên tắc của Zero Trust, và đạt được mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt, Dell Cybersecurity Advisory Services (Dịch vụ tư vấn an ninh mạng của Dell) cung cấp cho các doanh nghiệp lộ trình tiến tới Zero Trust dựa trên những tài sản an ninh mạng sẵn có. Các dịch vụ này sẽ tìm và giải quyết các lỗ hỏng an ninh, xác định các công nghệ tiên tiến mà doanh nghiệp nên triển khai, đồng thời đào tào họ cách tăng cường cảnh giác và quản trị liên tục cho mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt dài lâu. Khi làm việc với Dell, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp các công cụ, thông tin hữu ích để đưa ra hành động cần thiết để bảo mật dữ liệu và môi trường IT tốt hơn, như: Bảo mật phần cứng cho những chiếc PC thương mại an toàn nhất trong ngành; Bảo mật firmware để phát hiện các mối đe dọa...

Để giảm các cuộc tấn công bề mặt và bảo vệ các doanh nghiệp tốt hơn, Dell cũng cung cấp dịch vụ Vulnerability Management (Quản lý lỗ hổng) với các chuyên gia của Dell thường xuyên thực hiện rà soát các môi trường của doanh nghiệp để tìm ra các lỗ hỏng, mang đến một bức tranh toàn cảnh về các sự cố và ưu tiên hỗ trợ thực hiện các bản vá.

Với việc các lỗ hổng thường xuất hiện trên và dưới hệ điều hành, bảo mật các thiết bị là nền tảng của một tổ chức sẵn sàng cho Zero Trust, và Dell tiếp tục tăng cường danh mục với nhiều sản phẩm mới để giúp các doanh nghiệp chống lại, phát hiện và phản hồi trước những mối đe dọa khi chúng xuất hiện, cũng như mang đến khả năng quản lý môi trường IT tốt hơn.

Ngoài ra, để giải quyết sự tăng trưởng của dữ liệu lưu trữ đối tượng, như video và hình ảnh, việc tận dụng các giải pháp an ninh mạng mới nhất cực kỳ quan trọng nhằm cô lập dữ liệu, xác định các mối đe dọa một cách thông minh và tăng tốc độ hồi phục dữ liệu. Nền tảng Dell ECS Enterprise Object Storage mở rộng khả năng bảo mật không gian mạng để bảo vệ dữ liệu đối tượng trong một kho chứa ảo được cô lập cục bộ hoặc tại môi trường từ xa.

Dễ dàng truy xuất thông qua giao thức AWS S3, các ứng dụng quan trọng và những máy chủ dự phòng có thể tiếp tục truy cập nhật bản sao đã được cô lập trong khi vẫn hỗ trợ tuân thủ quy định pháp luật trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công an ninh mạng gây ảnh hưởng đến bản sao dữ liệu chính và phụ. Cùng khả năng phát hiện mối đe dọa bằng AI và tính bất biến, giải pháp mới cung cấp cho các tổ chức con đường nhanh nhất để khôi phục dữ liệu từ ransomware và những cuộc tấn công độc hại khác.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#đường vành đai 3 TP.HCM
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.