Generali ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong quý I.2023

 20:41 | Thứ tư, 31/05/2023  0
Cụ thể, doanh thu phí gộp tăng lên mức 22,2 tỷ Euro (+1,3%) nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng bảo hiểm phi nhân thọ (+10,1%).

Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (BHNT) tập trung vào dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo vệ, phù hợp với chiến lược của tập đoàn này.

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng lên mức 1,8 tỷ Euro (+22,1%) chủ yếu nhờ vào tăng trưởng mạnh mẽ của của mảng bảo hiểm phi nhân thọ trong khi mảng BHNT rất vững vàng. Tỷ lệ kết hợp được cải thiện ở mức 90,7% (thấp hơn 5,6% so với cùng kỳ năm 2022).

Tỷ lệ lợi nhuận hợp đồng khai thác mới đạt 5,72% (tăng 0,32% so với cùng kỳ năm 2022).

Lợi nhuận thuần tăng đáng kể lên mức 1,2 tỷ Euro (tăng 49,7%), nhờ có các nguồn lợi nhuận đa dạng. Biên khả năng thanh toán rất vững mạnh ở mức 227% (so với 221% trong năm tài chính 2022).

Phó Tổng Giám đốc tài chính Tập đoàn Generali, ông Cristiano Borean, nhận định: “Mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm nay khẳng định chúng tôi đang hoàn toàn đi đúng hướng trong việc đạt được các mục tiêu của chiến lược ‘Người bạn trọn đời 24: Thúc đẩy tăng trưởng’. Kết quả kinh doanh của mảng bảo hiểm phi nhân thọ phản ánh sự tập trung của chúng tôi vào nghiệp vụ xuất sắc, trong khi ở mảng BHNT chúng tôi tiếp tục điều chỉnh cơ cấu kinh doanh hướng đến các dòng sản phẩm có lợi nhuận cao hơn, ngay cả trong một môi trường đầy thách thức. Tập đoàn cũng khẳng định biên khả năng thanh toán cực kỳ vững chắc, nhờ vào khả năng tạo vốn mạnh mẽ.

Ông Cristiano Borea cho biết thêm quý I này là quý đầu tiên tập đoàn này báo cáo theo chuẩn mực kế toán mới. "Điều này cho phép chúng tôi cải thiện đáng kể khả năng nhìn nhận và dự đoán các nguồn lợi nhuận, đồng thời thể hiện chính xác hơn giá trị được tích hợp trong hoạt động kinh doanh mảng BHNT”, ông Cristiano Borean chia sẻ.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.