TP.HCM: Đông đảo người dân tham gia Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2

 21:36 | Thứ tư, 10/04/2024  0
Báo Sức khỏe và Đời sống vừa tổ chức Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam, thu hút đông đảo người dân đến tư vấn sức khỏe miễn phí và tham dự các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình.

Sau thành công của Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 1tổ chức tại Hà Nội, đồng thời hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới (7.4.2024), năm nay chương trình được tổ chức tại TP.HCM với mục tiêu khuyến khích cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe thể chất và trí tuệ, giúp thêm nhiều người được học hỏi thêm các kiến thức về dinh dưỡng khoa học, đồng thời nhấn mạnh vai trò của đội nhóm những người cùng mục tiêu trong việc hỗ trợ và tạo động lực giúp từng cá nhân xây dựng những thói quen lành mạnh.

Người dân địa phương được tư vấn dinh dưỡng và vận động trực tiếp từ các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng hàng đầu đến từ Hà Nội và TP.HCM.


Theo Ban Tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2, năm nay, phần thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng và thi vận động tại sân khấu chính có sự góp mặt của 25 đội chơi đến từ các hội, nhóm dinh dưỡng, thể dục trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng bố trí 10 gian tư vấn để các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM khám, tư vấn miễn phí cho người dân. Hơn 1.000 người dân địa phương được tư vấn dinh dưỡng và vận động trực tiếp từ các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng hàng đầu đến từ Hà Nội và TP.HCM.

Ông Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức, cho biết: "Sự kiện Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam 2024 là một ngày hội về sự gắn kết và lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng. 25 đội chơi tham dự sự kiện hôm nay đại diện cho xu hướng rèn luyện đang ngày càng phổ biến là tập cùng nhau và thực hành dinh dưỡng cùng nhau. Tinh thần này giúp mỗi người có trải nghiệm thú vị hơn, kỷ luật bản thân tốt hơn và dễ thành công hơn".

Phần thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng và thi vận động tại sân khấu chính có sự góp mặt của 25 đội chơi đến từ các hội, nhóm dinh dưỡng, thể dục.

Phát biểu tại sự kiện TTƯT-GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe, như cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam. "Năm nay, trước những biến đổi phức tạp cả về môi trường, kinh tế và chính trị trên quy mô toàn cầu, WHO lựa chọn một chủ đề có nội hàm ý nghĩa rất to lớn là: Sức khỏe của tôi, quyền của tôi. Với khẩu hiệu ấy, cả thế giới hướng đến mục tiêu bảo vệ quyền của mọi người, ở mọi nơi được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thông tin có chất lượng, cũng như nước uống an toàn, không khí sạch, dinh dưỡng tốt, nhà ở chất lượng…

Sức khỏe của tôi, quyền của tôi tưởng như một lẽ dĩ nhiên mà đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Nên có thể nói, tất cả chúng ta có mặt ở đây cũng như toàn thể người dân Việt Nam trên khắp cả nước thật may mắn vì đang được tự quyết định mình ăn món gì tập môn gì, được lựa chọn chăm sóc sức khỏe ở nơi phù hợp với điều kiện mình nhất… Sức khỏe của tôi, quyền của tôi cũng thể hiện trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc tự chăm sóc, nâng cao thể lực, trí lực cho bản thân và gia đình", ông Thuấn cho biết.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.