Đa dạng hoạt động Đường sách Thủ Đức mùa hè

 10:14 | Thứ năm, 30/05/2024  0
Đường sách thành phố Thủ Đức sẽ tổ chức hoạt động hè từ 31.5 đến 31.8.2024 với đa dạng các sự kiện, chương trình giao lưu trải dài dọc tuyến đường Hồ Thị Tư...

Chuỗi hoạt động hè của Đường sách thành phố Thủ Đức được tổ chức nhằm tạo địa điểm vui chơi lành mạnh, góp phần phát triển văn hóa đọc và đảm bảo thực hiện quyền lợi cho các em thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi, an toàn, phát triển toàn diện.

Chương trình khai mạc Tuần lễ chào hè năm 2024 với chủ đề Vui hè cùng sách và Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Đường sách thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động từ tháng 12.2023.


Hội sách thiếu nhi Đọc sách hay – Mua sách thật từ 31.5 đến 9.6 với gần 10.000 đầu sách đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi.

Hội sách sẽ tổ chức giới thiệu các tựa sách thiếu nhi nên đọc trong hè như: Giữ cho rừng mãi xanh, Tuổi thơ của mẹ, Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử; Người trồng rừng, Tommy cá sấu nhỏ, Nhìn lại cuộc sống đẹp biết bao, Mũ nồi xanh Việt Nam, Chuyện hay sử Việt – Thời cổ không chỉ là huyền sử, Hùm xám qua sông, Chiến binh vì hành tinh xanh, Lời ru của mẹ, Truyện kể một năm vòng quanh thế giới

Tại đây còn diễn ra các hoạt động giao lưu, kể chuyện tương tác; tổ chức các sân chơi khoa học, trải nghiệm với mô hình in 3D, tô tượng, đào khảo cổ…Vào cuối tuần sẽ diễn ra các sân chơi biểu diễn nghệ thuật.

Các sân chơi miễn phí dành cho thiếu nhi như khu đọc sách cộng đồng; tổ hợp các trò chơi dân gian như ô ăn quan, banh đũa, lựa đậu, nhảy lò cò, thảy vòng, lắp gỗ, lắp ráp lego, vẽ chậu, trồng cây, vẽ ký họa chân dung, tò he, bong bóng nghệ thuật cùng chú hề, bé trải nghiệm tô màu chuồn chuồn tre, viết chữ thư pháp… Đây là nét đặc sắc của chuỗi hoạt động Hè tại Đường sách thành phố Thủ Đức nhằm mang trò chơi dân gian đến với các em thiếu nhi một cách nhẹ nhàng, gần gũi.

Ngoài ra, Đường sách thành phố Thủ Đức vẫn thường xuyên phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu tri thức của bạn đọc với những sân chơi định kỳ như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh; chương trình Tư vấn pháp luật miễn phí vào cuối tuần; Chuyến tàu công nghệ và Toa tàu Khởi nghiệp Thanh niên.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.