Bạc Liêu xem xét cách ly cục bộ một khu dân cư vì... mua thuốc lá cho bệnh nhân COVID-19

 16:54 | Thứ năm, 21/05/2020  0
Anh Trần Khánh Vui - người bán hàng rong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu - đã trực tiếp bán hàng và nhờ cả con gái mang thuốc lá cho một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đang xác minh những người anh T.K.V. tiếp xúc trong bệnh viện để xử lý kịp thời. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Lê Hoàng Vinh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cho biết vừa kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh xem xét cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế (thành phố Bạc Liêu); xem xét cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến hết ngày 24.5, tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn trường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Lê Hoàng Vinh, lực lượng chức năng đã đưa gia đình anh T.K.V. (sinh năm 1988, ngụ tại Khóm 5, phường 2, thành phố Bạc Liêu); ông T.B.H. (sinh năm 1970, ngụ tại Phường 3, thành phố Bạc Liêu), có tiếp xúc với gia đình ông T.K.V., vào khu cách ly điều trị COVID-19, tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đang xác minh những người anh T.K.V. tiếp xúc trong bệnh viện để xử lý kịp thời.

Công an thành phố và Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu tiếp tục điều tra, xác minh những người tiếp xúc với gia đình anh T.K.V., gia đình ông T.B.H., lập danh sách theo dõi cách ly tại nhà theo hướng dẫn hiện hành.

Đồng thời, Công an thành phố Bạc Liêu tiến hành lập phương án cách ly cục bộ khu vực xóm Huế để thực hiện cách ly khi có yêu cầu.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu, khoảng 20 giờ ngày 19.5, có người đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp người ngoài vào khu cách ly điều trị tại bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã thông báo cho Công an thành phố Bạc Liêu và đề nghị truy tìm tung tích của người bán hàng cho bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Theo xác minh, lúc 17 giờ 30 ngày 16.5, anh T.K.V. - người bán hàng rong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu - đã bán hàng cho anh H.H.T. (sinh năm 1987, quê quán Hải Dương) - bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đang điều trị tại khu cách ly Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Sau đó, anh H.H.T. tiếp tục 2 lần nhờ anh T.K.V. mua giúp thuốc lá. Lần đầu anh V. trực tiếp đi mua; đến lần thứ 2 anh Vui về nhà nhờ con gái là T.Y.N. (sinh năm 2011, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng) đi mua và đem đến cho anh H.H.T..

Sau khi tiếp xúc với anh H.H.T. vào ngày 16.5, anh T.K.V. đã tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng, hiện đang được các cơ quan chức năng xác minh danh tính.

Nhận định đây là tình huống rất phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách để xử lý và đề xuất về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu xem xét.

Nhật Bình

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.