Nhất Tiến Chung hợp tác Lanner phân phối sản phẩm Edge AI

 11:20 | Thứ hai, 24/06/2024  0
Công ty TNHH Tin học viễn thông Nhất Tiến Chung (NTC) vừa được Lanner Electronics Inc., nhà sản xuất thiết bị nhúng và điện toán biên hàng đầu tại Đài Loan, chứng nhận là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Edge AI tại thị trường Việt Nam.

Nhất Tiến Chung chính thức hợp tác phân phối sản phẩm Edge AI của Lanner.


Lanner Electronics nổi tiếng với gần 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thiết bị nhúng chuyên dụng, thiết bị điện toán công nghiệp và các module máy tính biên sản xuất theo yêu cầu. Với mạng lưới nhiều nhà máy tại Đài Loan và Hoa Kỳ, Lanner là một trong những nhà sản xuất OEM uy tín trong khu vực, đã đạt nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp các giải pháp điện toán biên và 5G.

Danh mục sản phẩm của Lanner đa dạng, bao gồm: thiết bị Edge AI, thiết bị mạng, thiết bị cho ngành viễn thông và các module công nghiệp.

Đặc biệt, các thiết bị Edge AI của Lanner hỗ trợ xử lý hiệu năng cao tại biên mạng, phù hợp với các ứng dụng như phân tích video, giám sát giao thông và phân tích dữ liệu tại chỗ, phục vụ cho nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải, thành phố thông minh, viễn thông và tự động hóa công nghiệp.

Trong khi đó NTC được thành lập từ năm 2005, là một trong những nhà cung cấp máy chủ, thiết bị mạng và lưu trữ hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ đội ngũ kỹ sư giải pháp chuyên sâu, NTC có thể đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu của khách hàng và là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn như: NVIDIA, Supermicro, ASUS, QNAP, Infortrend, Nakivo, HPE, DELL, IBM, Intel, Vmware, NetApp, Samsung.

NTC định hướng chiến lược tập trung vào các giải pháp hạ tầng điện toán AI toàn diện, Core-to-Edge. Được NVIDIA chứng nhận là đối tác NPN (NVIDIA Partner Network) từ năm 2019, NTC đã cung cấp các hệ thống siêu máy tính AI của NVIDIA cho nhiều dự án lớn tại Việt Nam.

Việc hợp tác với Lanner Electronics sẽ giúp NTC mở rộng danh mục sản phẩm và giải pháp AI từ trung tâm đến biên tại thị trường Việt Nam.

Cho rằng xu hướng AI đi từ trung tâm ra đến biên đang ngày càng được chú trọng, ông Hồ Vi Đại Nghĩa, Tổng giám đốc NTC, nhận định: "Đó là sự phát triển tự nhiên khi AI được đưa đến các ứng dụng thời gian thực, đòi hỏi độ trễ thấp. Các công ty đi đầu như NVIDIA đã đưa ra nhiều sản phẩm hỗ trợ cho Edge AI, chẳng hạn như NVIDIA Jetson, một nền tảng xử lý AI hiệu suất cao dành cho thiết bị biên. Với bề dày 40 năm trong ngành, Lanner là lựa chọn hàng đầu để cung cấp  các giải pháp module tích hợp cho các bộ xử lý biên mạnh mẽ như của NVIDIA”.

Thị trường phần mềm Edge AI đạt khoảng 1,1 tỷ USD vào năm nay

Theo báo cáo Tăng trưởng thị trường phần mềm Edge AI toàn cầu, chỉ riêng thị trường phần mềm Edge AI sẽ tăng từ 346,5 triệu USD lên khoảng 1,1 tỷ USD vào năm 2024. Thị trường phần cứng và tư vấn Edge AI sẽ tăng trưởng với tốc độ tương tự.

Grand View Research ước tính rằng tổng thị trường điện toán Edge toàn cầu sẽ tăng 37,4% mỗi năm và sẽ trị giá 43,4 tỷ USD vào năm 2027.

Edge AI đặc biệt có lợi trong lĩnh vực sản xuất (các trường hợp sử dụng có thể bao gồm bảo trì chủ động, kiểm soát chất lượng, tự động hóa dây chuyền sản xuất và giám sát an toàn thông qua phân tích video) và trong lĩnh vực giao thông và vận tải (bao gồm cả phương tiện và máy móc tự hành). Các ngành đang phát triển khác trong Edge AI là ngành bán lẻ và năng lượng.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.