Lợi nhuận của 'ông hoàng' xe điện Tesla tăng kỷ lục

 21:18 | Thứ năm, 21/10/2021  0
Ngày 20.10, “ông hoàng” xe điện Tesla cho biết, lợi nhuận quý III.2021 của công ty này đã tăng hơn gấp bốn lần nhờ doanh số tăng mạnh, dù tình trạng thiếu hụt bán dẫn trên toàn cầu đang tác động tiêu cực đến ngành sản xuất ô tô.

Lợi nhuận của 'ông hoàng' xe điện Tesla tăng kỷ lục. Nguồn: Market Watch

Lợi nhuận của Tesla đã tăng lên mức kỷ lục 1,6 tỷ USD trong quý III.2021, trong khi doanh thu tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,8 tỷ USD.

Tesla đã bán ra lượng xe kỷ lục 241.391 chiếc trong quý vừa qua, trong đó doanh số ở Bắc Mỹ và Trung Quốc tăng mạnh.

Tesla cho biết, tỷ suất lợi nhuận gia tăng, bất chấp những thách thức từ chuỗi cung ứng. Kết quả trên cho thấy sản lượng của Tesla ít bị ảnh hưởng hơn bởi tình trạng thiếu hụt bán dẫn toàn cầu so với các nhà sản xuất ô tô đối thủ, khi nhiều công ty đã phải đóng cửa nhà máy hay cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, hãng xe điện này cũng nói rằng tình trạng thiếu chip, cũng như sự ách tắc tại các cảng và tình hình mất điện luân phiên, "đang ảnh hưởng đến khả năng vận hành hết công suất tại các nhà máy của hãng".

"Dù tăng trưởng liên tục vẫn là mục tiêu của chúng tôi, nhưng mức độ tăng trưởng phần lớn lại do các yếu tố bên ngoài quyết định”, Telsa cho biết trong một tuyên bố.

Theo hãng này, hiện các nhà máy mới ở Đức và bang Texas của Mỹ vẫn trong quá trình xây dựng. Tesla đã hoàn tất việc chuyển đổi để biến nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc trở thành trung tâm xuất khẩu chính của hãng, từ đó giải phóng các nhà máy khác để cung cấp thêm cho các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Khánh Ly

Nguồn Báo Thế giới & Việt Nam, AFP
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.