COVID-19 làm thay đổi thói quen đi lại bằng máy bay của doanh nhân

 14:36 | Thứ hai, 12/04/2021  0
Theo kết quả thăm dò được công bố ngày 12.4, 40% trong số 1.400 người được hỏi cho biết khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ hoàn toàn họ sẽ thực hiện ít chuyến bay làm việc hơn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Việt Hùng

Kết quả cuộc thăm dò do hãng nghiên cứu thị trường YouGov của Anh thực hiện cho thấy 4 trong số 10 doanh nhân hay đi lại bằng đường hàng không dự kiến sẽ giảm số chuyến bay sau khi các biện pháp hạn chế đi lại để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được dỡ bỏ.

Theo kết quả thăm dò được công bố ngày 12.4, 40% trong số 1.400 người được hỏi cho biết khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ hoàn toàn họ sẽ thực hiện ít chuyến bay làm việc hơn, 38% số người được hỏi cho biết sẽ trở lại thói quen cũ, 13% cho biết sẽ bay nhiều hơn và 5% khẳng định ngừng hoàn toàn hoạt động này.

Thay đổi thói quen trong thời đại dịch và những lo ngại về biến đổi khí hậu có thể là lý do làm giảm số chuyến bay của giới doanh nhân về lâu dài.

Một nhà hoạt động của tổ chức chống biến đổi khí hậu Possible, bà Alethea Warrington cho biết: "Sử dụng máy bay để đi họp hành làm mất nhiều thời gian và tiền bạc, cũng như ảnh hưởng xấu tới khí hậu của chúng ta."

Bà nhận định cuộc thăm dò trên cho thấy sau 1 năm áp dụng hình thức họp trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng, nhiều người hay đi lại không có kế hoạch nối lại thói quen cũ.

Ngành vận tải hàng không đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 và cũng đang chịu sức ép ngày càng lớn của các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ngành hàng không thải ra tổng cộng 2,5% lượng khí thải toàn cầu, và con số này có thể tăng gấp ba lần vào năm 2050.

Bích Liên

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.