Hội An đón đoàn khách “xông đất” đầu năm tại đình Ông Voi

 16:49 | Chủ nhật, 01/01/2023  0
Sáng ngày 1.1.2023 tại đình Hội An (còn gọi là đình Ông Voi), chính quyền và người dân Hội An đã tổ chức múa sắc bùa, thiên cẩu và tứ linh đón đoàn khách xông đất đầu năm.

Đoàn khách 34 người từ đất nước Mông Cổ, trong đó có 4 du khách Hàn Quốc do Công ty TNHH TM-DV-DL Hội An Express đưa đến Hội An đã trở thành đoàn khách đầu tiên “xông đất” thành phố di sản.

Đoàn khách xông đất Hội An chụp ảnh lưu niệm với chính quyền và người dân Hội  An.

Từ sáng sớm, hướng dẫn viên của Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An đã đón đoàn tại khách sạn đến Bảo tàng Hội An và đi theo đường Lê Lợi đến ngã tư đường Phan Châu Trinh – đường Lê Lợi rồi cùng về sân đình Hội An.

Trên tuyến đường đi bộ qua khu phố cổ và trong tiếng trống hội rộn rã, những đội múa sắc bùa, đội múa thiên cẩu, và múa tứ linh đã đón đoàn khách về đình Hội An.

Xông đất Hội An đúng vào dịp thành phố di sản đang trong những ngày diễn ra lễ hội Tinh hoa trà Việt, những người trong đoàn khách không chỉ nhận được nhiều món quà từ chính quyền thành phố và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà còn được các danh trà nổi tiếng Việt Nam mời thưởng trà ngay tại sân đình.

Đoàn khách được mời thưởng trà ngay tại sân đình Hội An.    

Tiết mục hát múa Hương trà thơm.   

Chia sẻ cảm xúc của mình, bà Badamsuren Javzandulam (du khách Mông Cổ), nói: “Đây là lần đầu tôi được đặt chân đến phố cổ Hội An xinh đẹp, cổ kính. Tôi và mọi người trong đoàn thực sự xúc động khi được chào đón nồng nhiệt, ấm cúng trong ngày đầu năm mới. Người Hội An rất thân thiện, nhiệt tình, đây sẽ là chuyến du lịch đáng nhớ nhất của tôi”.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch TP Hội An, cho biết: “Thành phố đã nỗ lực để xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và hôm nay Hội An rất hào hứng khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan. Trong năm mới 2023 này, Hội An sẽ cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu đề ra, tiếp tục thực hiện thành phố du lịch xanh, hướng tới thành phố sáng tạo toàn cầu".

Khiếu Thị Hoài

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.