Hơn 10.000 vận động viên tham gia giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023

 19:17 | Thứ hai, 17/04/2023  0
Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các giải chạy do VnExpress tổ chức mà Herbalife Việt Nam sẽ tài trợ trong năm 2023 với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động trong cộng đồng.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 (VM Huế 2023) thu hút hơn 10.000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế cùng hàng ngàn du khách đến cố đô của Việt Nam.

Các VĐV tham gia VM Huế 2023 tranh tài ở các đường chạy ngắn, trung bình và dài – bao gồm các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km (trong đó, tổng hai cự ly 42km và 21km có 6.300 người đăng ký).

Đường chạy đi qua các di tích cố kính cố đô như: Phu Văn Lâu, Đại Nội, Cầu Trường Tiền, Trường Quốc Học Huế, Đại Học Sư Phạm. Đường chạy cũng đưa các VĐV tới vùng ngoại ô thành phố với những khu đô thị mới và những cánh đồng lúa xanh ngát.

VnExpress Marrathon Huế ghi nhận 183 VĐV chạy full marathon dưới 3 tiếng 30 phút, có 41 người đạt kết quả dưới 3 tiếng.

Mùa giải thứ ba cũng chứng kiến sự đi lên về chuyên môn khi thành tích VĐV liên tục tăng. 41 chân chạy hoàn thành cự ly 42km dưới ba tiếng (sub3). Tất cả đều là những nam runner có tiếng trong cộng đồng chạy như Lê Văn Tuấn, Triệu Tiến Luyện, Đan Quyết. Thậm chí muốn chen chân vào top 10 chung cuộc, VĐV phải đạt mốc 2 tiếng 47 phút.

Người có thông số tốt nhất là nhà vô địch Nguyễn Văn Lai. Anh về đích sau 2 tiếng 31 phút 29 giây. Thành tích này vượt xa con số 2 tiếng 34 phút của nhà vô địch mùa trước - Bùi Thế Anh. Đây là lần đầu Nguyễn Văn Lai chạy full marathon tại VnExpress Marrathon và mới là lần thứ hai anh tham gia cự ly này. Trước đó, tuyển thủ điền kinh đạt 2 tiếng 37 phút tại một giải marathon cuối tháng 3.

Nguyễn Vai Lai chạy trên cầu Trường Tiền. Ảnh: VM

Với cự ly half marathon, 36 runner chạy dưới 1 tiếng 30 phút, tăng 3 so với năm trước, 148 chạy dưới 1 tiếng 45 phút.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 do Báo VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Herbalife Việt Nam đồng hành cùng sự kiện với vai trò là nhà tài trợ dinh dưỡng. Đây cũng là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các giải chạy do VnExpress tổ chức mà Herbalife Việt Nam sẽ tài trợ trong năm nay. Các giải chạy tiếp theo sẽ được tổ chức tại Quy Nhơn vào tháng 6, Nha Trang vào tháng 8, Hạ Long vào tháng 9 và Hải Phòng vào tháng 12.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Sự kiện Herbalife tiếp tục tài trợ cho giải chạy VnExpress Marathon một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc thúc đẩy lối sống năng động lành mạnh. VnExpress Marathon là một trong những giải chạy có uy tín và được tổ chức tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng các sự kiện chạy bộ với đặc điểm phù hợp cho nhiều người tham gia sẽ góp phần thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng đối với việc rèn luyện sức khỏe, đồng thời truyền cảm hứng giúp nhiều người thường xuyên chạy bộ mỗi ngày.”

Bày tỏ ấn tượng với VnEpxress Marathon Imperial Huế 2023 nơi các vận động viên sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khám phá bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời của cố đô, ông Vũ Văn Thắng đồng thời chia sẻ: "Tôi hy vọng những trải nghiệm và kỷ niệm tuyệt vời từ sự kiện này sẽ trở thành nguồn động lực giúp các vận động viên duy trì một lối sống năng động và đạt được các mục tiêu lâu dài về sức khỏe, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều người cùng thực hiện theo”.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, nhận định VnExpress Marathon một trong những giải lớn, tác động tới nhiều VĐV, trong đó có các cá nhân sẽ tranh tài ở SEA Games 32 tại Campuchia tháng 5 này. Họ sẽ cơ hội cải thiện thành tích, hướng tới loạt giải quốc tế. Bà cho rằng thời tiết dễ chịu, mát mẻ khá thuận lợi cho runner chuyên nghiệp và người yêu chạy bộ...

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nói vui mừng khi có một giải chạy tại Huế với sự góp mặt của hơn 10.500 vận động viên. Ông đánh giá giải marathon là sự kiện thể thao rộng lớn, thu hút đông đảo vận động viên cả nước. vận động viên có cơ hội trải nghiệm, chinh phục các cự ly từ 5km đến 42km. Trong khi đó giải thiếu nhi Kun Marathon đem đến niềm vui cho trẻ em.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.