Hơn 11.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2023

 17:32 | Thứ hai, 11/09/2023  0
Sáng ngày 10.9, tại TP Hạ Long đã diễn ra Giải VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2023. Giải chạy do Báo điện tử Vnexpress, FPT và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức. Herbalife Việt Nam, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về dinh dưỡng và thể chất, là nhà tài trợ dinh dưỡng của giải.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2023 (VM Hạ Long) được tổ chức từ ngày 8 đến 10.9.2023, thu hút hơn 11.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào, tranh tài, trải nghiệm qua những cung đường ven bờ Di sản vịnh Hạ Long (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia giải chạy này đã cùng nhau tranh tài ở các đường chạy ngắn, trung bình và dài, gồm các nhóm cự ly 5km, 10km, 21km và 42 km. Trong đó cự ly 5 km và 10km xuất phát và về đích tại Quảng trường biển Halong Marina, khu du lịch Bãi Cháy. Nhóm cự ly 21km, 42km sẽ xuất phát tại Quảng trường Vinhomes và về đích tại Quảng trường Halong Marina.

Đường chạy tuyệt đẹp đã mang đến cho các vận động viên cơ hội khám phá Di sản thiên Nhiên thế giới vịnh Hạ Long và danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác của thành phố Hạ Long như Cung Cá Heo, Bảo tàng Quảng Ninh và núi Bài Thơ.

Xuất phát từ 3h sáng là các vận động viên của cự ly full marathon 42km, tiếp đến là half marathon 21km. Khoảng 5h-5h15, các vận động viên lần lượt xuất phát ở các cự ly 10km, 5km. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cơn mưa sáng sớm nhưng cũng không khiến không khí đường chạy bớt phần sôi động.

Trưa cùng ngày, Ban tổ chức đã  tiến hành tổng kết, trao giải cho các vận động viên ở các cự ly thi đấu 42km, 21km, 10km và 5km. Thay đổi lớn nhất trong cơ cấu trao giải là không chia theo hệ chuyên nghiệp - phong trào mà gộp lại thành giải chung cuộc, tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

Trong đó, nội dung 42 km và 21 km, là cự ly được chờ đợi và đánh giá cao nhất giải lần lượt thuộc về các vận động viên giàu kinh nghiệm. Cụ thể, vượt mặt chân chạy châu Phi Charles Kipkorir Kipsang sau 15km bám đuổi, Phạm Tiến Sản - nhà vô địch SEA Games, lần đầu vô địch VnExpress Marathon. Thành tích của Tiến Sản là 2 tiếng 38 phút 26 giây, hơn 6 phút so với runner châu Phi. "Hôm nay là một ngày may mắn, thiên thời, địa lợi", nhà vô địch VM Hạ Long nói. "Đến lúc xuất phát tôi mới biết giải có vận động viên châu Phi. Thật tuyệt là thời tiết quá ủng hộ. Tôi quá hạnh phúc với chức vô địch này".

Các vị trí còn lại trong top 5 nam của VM Hạ Long lần lượt thuộc về Charles Kipsang, Đan Quyết, Trịnh Đình An và Nguyễn Đăng Khoa.

Phạm Tiến Sản vô địch VM Hạ Long trong lần đầu tham dự cự ly full marathon. Ảnh: Vnexpress


Trong khi đó, ở nội dung nữ, Lèo Thị Tình có lần thứ hai vô địch VnExpress Marathon. Thành tích của vận động viên đội tuyển điền kinh là 3 tiếng 6 phút 57 giây. Thông số này tốt hơn thành tích khi Tình vô địch VM Hà Nội Midnight 2022 là 3 tiếng 8 phút 31 giây.

Lèo Thị Tình vô địch nội dung 42 km.


Về nhất 21km là David Kipkoech Birir và Nguyễn Thị Thanh Phúc.

Trao giải cho các vận động viên.


“Thường xuyên tập thể dục kết hợp với dinh dưỡng cân bằng là những yếu tố rất quan trọng giúp mỗi người sống khỏe mạnh hơn và đạt được các mục tiêu dài hạn về sức khỏe. Chúng tôi mong rằng thông qua việc liên tục đồng hành cùng các giải chạy, Herbalife Việt Nam đang đóng góp thiết thực giúp nhiều người quan tâm hơn đến tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh, từ đó thực hiện vận động thể chất như một thói quen mỗi ngày”, ông Vũ Văn Thắng, Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết.

Giải chạy VM Hạ Long 2023 là sự kiện thứ tư, sau giải chạy VnEpxress Marathon Imperial Huế 2023, VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 và VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023, trong chuỗi các giải chạy do VnExpress tổ chức mà Herbalife Việt Nam sẽ tài trợ trong năm nay. Giải chạy tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 12.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.