Đoàn văn nghệ sĩ TP.HCM và tuổi trẻ Bình Phước tiếp tế hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

 21:09 | Thứ sáu, 04/12/2020  0
Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My và đại diện Tỉnh Đoàn Bình Phước vừa tổ chức hành trình “Thương về miền Trung”. Đoàn đã mang gần 500 bộ áo dài và hơn 600 triệu đồng để trao tặng cho các giáo viên và người dân miền Trung.

Tại điểm đến đầu tiên - thôn Trung Tiến (xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), đoàn đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho dân nghèo.

Kế đến, tại thôn Phú Thọ (xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Hàng trăm chăn ấm, áo dài, suất tiền mặt của đoàn công tác cùng 203 suất quần áo mới (150 nghìn đồng/ suất) do nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền vận động, góp sức cùng đoàn gửi vùng lũ đã trở thành nguồn khích lệ lớn lao đối với người dân nơi đây.

Tiếp đó, những suất quà và tiền mặt do huyện Đoàn Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) vận động đã được trao tận tay cho ngành giáo dục. Đoàn từ thiện đã thăm, giao lưu với trường TH-THCS Hải Tân (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Tại đây, 300 phần quà và tiền mặt với tổng giá trị 88 triệu đồng đã được trao cho nhà trường. Trước đó, 350 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 98 triệu đồng đã được gửi tặng trường TH Phú Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Những phần quà kịp thời và thiết thực đã được trao tận tay bà con.

Hơn 500 người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hồ hởi đến nhận quà của đoàn.

Sau cùng, tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), 200 bộ áo dài đã được đoàn trao tặng các nữ giáo viên ba xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước đã trao 5 suất quà (02 triệu đồng/suất) cho các hộ khó khăn; 10 xe đạp, 5.000 tập trắng cho học sinh huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và chế phẩm phục hồi cây hồ tiêu - Trichoderma (quy mô: 56 ha) cho địa phương.

Ngay sau chuyến đi, MC Quỳnh Hoa có những chia sẻ đầy xúc động trên facebook: “Khép lại một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống...".

Thắng Trân - Ảnh: DL Duy

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.