Khánh Hòa:

Tổng giám đốc Khatoco tử vong vì tai nạn tại một khách sạn ở Nha Trang

 21:51 | Thứ bảy, 20/04/2024  0
Liên quan đến việc Tổng giám đốc Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) Phan Quang Huy bị tử vong, theo kết quả xác minh, ông bị té ngã tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang (Khánh Hòa) có khách sạn cao tầng mà Tổng giám đốc Khatoco Phan Quang Huy đã ở và té ngã từ tầng 33 xuống đất. Ảnh: Trúc Nam Sơn


Theo thông báo tin buồn của Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco), ông Phan Quang Huy (sinh ngày 12.3.1971, vừa tròn 53 tuổi) – Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng giám đốc Khatoco đã từ trần vào lúc 4 giờ 40 phút ngày 20.4.2024. Nguyên nhân từ trần của ông Huy là vì tai nạn. 

Theo các nguồn tin của phóng viên, vào khoảng 14 giờ ngày 19.4.2024 ông Phan Quang Huy đi một mình đến nhận phòng ở một khách sạn cao tầng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang. Căn phòng ông Huy đã nhận sử dụng nằm trên tầng 33 của khách sạn đã nêu.  

Đến khoảng 4 giờ 40 phút ngày 20.4.2024, nhân viên bảo vệ khách sạn nghe tiếng động lớn nên kiểm tra, phát hiện ông Huy nằm dưới đất.

Sau đó, có người đã gọi điện thoại báo cho công an phường sở tại về việc có 1 người đàn ông té ngã từ tầng 33 khách sạn… (tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập, TP Nha Trang) xuống đất dẫn đến tử vong. 

Sau đó, cơ quan chức năng đã xác minh, nạn nhân kể trên là ông Phan Quang Huy – Tổng giám đốc Khatoco (có hộ khẩu thường trú tại một căn hộ chung cư tại phường Lộc Thọ, TP Nha Trang).

Sau khi các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra xác định ông Huy tử vong do đa chấn thương nên gia đình đã được bàn giao thi thể ông Huy để mai táng.

Thay đổi tại doanh nghiệp nổi tiếng Khatoco

Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) là một doanh nghiệp nhà nước nổi tiếng tại Khánh Hòa.

Tổng giám đốc đầu tiên và cũng là người đứng đầu dẫn dắt, sáng lập nên cơ đồ của Khatoco như đã nêu là doanh nhân – Anh hùng Lao động Nguyễn Xuân Hoàng. Sau khi nghỉ hưu, ông Hoàng đã từ trần sáng ngày 30.7.2013, cũng bị tai nạn liên quan đến lửa khói tại nơi ở (TP.HCM).

Sau khi cựu Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Khatoco Nguyễn Xuân Hoàng nghỉ hưu một thời gian, Khatoco đã thực hiện cổ phần hóa, liên kết liên doanh, chuyển nhượng sở hữu cổ phần nhiều cơ sở, công ty “con” cho các đối tác.

Trong đó, có những cơ sở nổi tiếng như khu du lịch lầu Bảo Đại và một số dự án bất động sản… Những hoạt động đó đã được tiến hành, diễn ra từ khi các tổng giám đốc tiền nhiệm của ông Huy lãnh đạo Khatoco.

Còn ông Phan Quang Huy là người đã gắn bó, trưởng thành tại Khatoco suốt mấy mươi năm qua và từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, kể từ kế toán trưởng, cho đến khi trở thành Tổng giám đốc Khatoco. 

Theo các nguồn tin, trước khi Tổng giám đốc Phan Quang Huy bị tai nạn, từ trần, có cơ quan Trung ương đã tiến hành làm việc với Khatoco về các vấn đề liên quan tại doanh nghiệp nhà nước này.

Trúc Nam Sơn

Trúc Nam Sơn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.