Hiệu quả từ những đường cong

 21:07 | Thứ tư, 28/10/2020  0
Trong thiết kế nội thất, nhiều khi chỉ cần một giải pháp hợp lý là hiệu quả sẽ được nhìn thấy ngay. Ở căn hộ này, cùng với việc cải tạo lại để tối ưu hóa các yếu tố tự nhiên như tầm nhìn, ánh sáng và sự thông thoáng thì hiệu quả đến từ những đường cong duyên dáng.

Tinh thần tối giản trong không gian phòng khách với ánh sáng tự nhiên và nhân tạo ở hai thời điểm khác nhau đem lại cho căn hộ nhiều cảm xúc khác biệt.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, nhóm thiết kế cho biết: “Trong lúc khảo sát hiện trạng, chúng tôi nhận thấy rằng không gian giữa các phòng đều ngăn cách với nhau. Mặc dù căn hộ có khung cửa sổ lớn nhưng lại không tận dụng được tối đa cho việc chiếu sáng. Những bức tường cũng tạo cảm giác diện tích của các phòng đều nhỏ. Chúng tôi phá bỏ các mảng tường ngăn giữa các khu vực sinh hoạt chung, tạo ra một không gian mở thoáng đãng”.

Những đường cong vừa là một kiểu phân cách ước lệ giữa phòng khách và gian bếp, đồng thời tạo nên vẻ duyên dáng và là dấu ấn về thiết kế của căn hộ này.

Bàn ăn nối liền với đảo bếp kết hợp với đường cong trên trần tạo nên những góc nhìn thú vị.

Điểm nhấn chính của không gian sinh hoạt chính là các đường nét uốn lượn. nhóm thiết kế đã bỏ đi các góc cạnh, tận dụng các đường cong bo tròn để phát triển các ý tưởng thiết kế nhằm tạo cảm giác mềm mại, thư giãn.

Tại khu vực bếp, họ sử dụng khung vòm cong nhẹ nhàng kết hợp với đường line sắt la mỏng chạy dọc theo tạo vách ngăn “ảo” giữa hai không gian khách và bếp.

Các yếu tố trang trí cũng góp phần đem lại vẻ tinh tế và phần nào hé mở đời sống tinh thần phong phú của chủ nhân.

Thêm một lần nữa, ánh sáng đem lại cảm xúc cho không gian, đậm tính thư giãn và hưởng thụ.

Hướng tới sự tối giản, APS Concept hạn chế sử dụng nhiều gam màu nóng sặc sỡ, thay vào đó họ tận dụng sự chuyển giao giữa hai màu đơn sắc trắng và đen vào các vật liệu nội thất để tăng tính linh động cũng như chiều sâu cho không gian.

Phòng ngủ với các góc nhìn khác nhau.

Cách ánh sáng tác động lên bề mặt vật liệu khác nhau cũng tạo nên những hiệu ứng khác nhau. ở căn hộ này, những người thiết kế đã kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để căn hộ có được những cảm xúc khác nhau, tùy vào từng thời điểm và cách vận dụng. Nếu như ánh sáng tự nhiên mang lại vẻ sáng sủa, thoáng đãng thì ánh sáng nhân tạo vàng nhẹ lại mang một chút nhiệt, một chút ấm áp và một chút “tình” vào trong căn hộ.

_______

Dự án: Feliz en Vista Apartment, quận 2

Thiết kế và thi công:  APS Concept

Địa chỉ: 135/1/58 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22,  Quận Bình Thạnh, TP.HCM

KTS chủ trì: Hùng Võ – 0932735246

KTS triển khai: Trịnh Phối Phối, Nguyễn Văn Toàn, Đào Văn Hiếu

Đồ nội thất rời, tranh: PT&T wood , Wendelbo

Website: www.apsconcept.vn
_______

Tịnh Thới – Ảnh Quang Trần

Nguồn Noithatmagazine.vn, Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.