Biệt thự đá ẩn mình dưới rừng thông Tam Đảo, Vĩnh Phúc

 20:09 | Thứ ba, 24/11/2020  0
Biệt thự trên khu đất 1.000 m2 có điểm nhấn là thác nước đổ, xây dựng bằng đá và có hồ bơi ngoài trời. Trong không gian đậm chất hài hòa thiên nhiên, biệt thự còn có tầm nhìn hướng ra sân vườn và sân golf gần đó.

Một biệt thự nghỉ dưỡng với 4 phòng ngủ nằm trên đồi dốc trong khu Tam Đảo golf resort. Biệt thự nằm trên một lô đất 1.000 m2 hình chữ nhật trải dài với mặt tiền Tây Nam là đồi cỏ, hố cát của sân goft, đằng sau là ngọn núi cao dần về phía Đông Bắc được bao phủ bởi rừng thông của dãy núi Tam Đảo.

Các kiến trúc sư của Idee Architects Vietnam muốn có một cấu trúc ngang, rõ ràng giữa 2 góc nhìn này, để không gian được mở rộng liên tục về mọi hướng. Do đó, biệt thự gồm 2 khu vực block 1 tầng và block 2 tầng vuông góc với nhau.

Bố cục này được thiết kế sao cho gió có thể thổi qua toàn bộ ngôi nhà, mặt trời được che nắng vào buổi chiều và xuất hiện một khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp từ đỉnh núi.

Một mái dốc thoải dẫn đến sân chung và bể bơi tạo ra một không gian sinh hoạt riêng biệt cho phép phòng khách và phòng ăn.

Một bể bơi lớn nằm giữa sân trung tâm kết nối với sàn gỗ, các góc của khối nhà được kết nối với sân dưới bằng một cầu thang bên ngoài. Nơi này còn được dùng làm sân ăn tối ngoài trời. 

Một thác nước lớn đổ xuống bể bơi từ đây tạo ra một khung cảnh ngoạn mục, và là một điểm đáng chú ý của ngôi nhà.

Phòng sinh hoạt chung và phòng ăn có diện tích lớn, cùng với không gian trống tạo nên trái tim của ngôi nhà và sự kết nối của sân trước, sân thượng đầy nắng, hồ bơi và sân vườn. 

Mặt bằng ngôi nhà cho phép bố trí hệ thống cửa kính lớn hiện đại có khả năng mở hoàn toàn để bên trong và bên ngoài có thể được kết nối với nhau một cách tự nhiên.

Các phòng ngủ được bố trí trên tầng 2, tất cả các phòng đều được tận hưởng thiên nhiên xung quanh.

Vật liệu được lựa chọn để tôn lên nét nhẹ nhàng của ngôi nhà, sàn nhà với màu bê tông tươi sáng cho tất cả các khu vực chung, mở rộng từ bên trong nhà ra ngoài sân để làm mờ khoảng cách.

Sân vườn chức năng như một môi trường giải trí ngoài trời và tránh ánh sáng mặt trời mạnh.

Các bức tường xung quanh được xây bằng đá và lát bằng đá tự nhiên kết nối cùng với màu sắc của rừng.

Lê Xuân (Theo Idee Architects Vietnam/Architizer)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.