Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ

 21:44 | Thứ ba, 26/10/2021  0
Trong lần gặp đầu tiên, chủ nhân muốn nhờ các kiến trúc sư cải tạo lại căn nhà thôn quê bên hồ do ông bà để lại thành một không gian nghỉ ngơi cuối tuần thật bình dị cho gia đình nhỏ của mình. Ông đề nghị mô hình một căn nhà sử dụng lại nền móng cũ và những phần cải tạo thay bằng gỗ mới.

Xuất phát từ vị trí mà căn nhà toạ lạc nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh, các kiến trúc sư đã liên tưởng đến hình ảnh một cabin trên một con tàu. Và thiết kế của họ bắt đầu lấy cảm hứng từ đó.

Được yêu cầu cải tạo sao cho vẻ ngoài ngôi nhà thật khiêm tốn nên bài toán khó cho việc bố trí không gian sao cho đảm bảo sự thoải mái tối đa của một nơi nghỉ ngơi. Diện tích 5X8,5 m2 ở tầng trệt được “nén” thành các không gian chức năng như: phòng ăn với khu bếp nhỏ, nhà kho, phòng tắm, nhà vệ sinh chung, lối vào rộng với băng ghế ngồi để thay giày, đặc biệt là phòng khách với tầm nhìn mở ra vừa tầm mặt nước hồ bên ngoài.

Trên gác là hai phòng ngủ và một phòng thay quần áo. Các kiến trúc sư đã mạnh dạn “cắt bỏ” tối đa những phần mái nhô ra không cần thiết, và nhờ đó căn nhà đã được thu nhỏ để hoà lẫn vào địa hình sườn dốc và cảnh quan.

Việc thi công phần kiến trúc thực hiện từng bước trực tiếp với thiết kế nội thất đã tạo thuận lợi cho các kiến trúc sư tận dụng tạo ra công năng sử dụng hiệu quả đến từng góc nhỏ trong nhà.

Căn nhà được cải tạo từ cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ. Hình ảnh ngoại thất và nội thất thể hiện sự tương phản thú vị. Bên ngoài, với cảm nhận từ hình dán, vật liệu và màu sắc, trông căn nhà thật nhỏ nhắn khiêm nhường đứng nép vào thiên nhiên.

Bên trong, với lối bố trí được tính toán sít sao đã biến nội thất thành một không gian sống tiện nghi thoải mái. Những khoảng mở từ các khung cửa kính thật là thú vị.

Từ bên trong căn nhà, dù bạn ngồi ở phòng khách hay đang nằm trên giường ngủ nhìn ra mặt nước, cảm giác đang bồng bềnh trên một chiếc Tàu là một cảm giác rất thật.


Vị trí công trình: Vranov nad Dyjí (Czech Republic)
Diện tích khu vực : 65 m2
Diện tích xây dựng: 43 m2
Năm hoàn thành: 2021
Thiết kế: Prodesi/Domesi
www.prodesidomesi.cz
Kiến trúc: Kts Pavel Horák
Nội thất: Kts Klára Vratislavová
Đội ngũ thiết kế: Jan Svarc
Thi công: Domesi
Hình ảnh: BoysPlayNice
www.boysplaynice.com


Bình Tú

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.