Biên kịch phim 'Mai' đạo diễn phim ngắn cho bệnh viện FV

 22:36 | Thứ sáu, 12/04/2024  0
Biên kịch Nguyễn Thanh Bình của bộ phim bom tấn Việt – 'Mai' – bắt tay với bệnh viện FV thực hiện phim ngắn 'Không hẹn gặp lại'. Đây là bộ phim đầu tay trong vai trò đạo diễn của Nguyễn Thanh Bình. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Ái Như.

Đây chính là sự kiện kỷ niệm lần thứ 21 (11.4.2003-11.4.2024) của bệnh viện FV, và bộ phim  chính là món quà vinh danh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên FV.

Phim là câu chuyện về hành trình vượt qua nghịch cảnh của một diễn viên múa vừa mất việc, bị người yêu phản bội rồi gặp tai nạn gãy cả tay và chân. Tổn thương nặng nề cả thể chất và tâm hồn, cô suy sụp đến mức không muốn tiếp tục sự sống của mình nhưng cuối cùng đã được chữa lành bởi sự chăm sóc đầy tử tế như tình thân của đội ngũ nhân viên y tế thông qua hình ảnh người điều dưỡng tận tâm.

Poster phim Không hẹn gặp lại.


Sự điềm tĩnh, thái độ nhẫn nại, sự kiên trì chăm sóc tận tụy và nụ cười gần gũi mà tinh tế của  điều dưỡng Hiền đã làm thay đổi tâm lý của bệnh nhân Xuân, từ thất vọng đến mức cự tuyệt mọi sự chăm sóc cho đến bừng tỉnh để chấp nhận thực tại vĩnh viễn mất đi đam mê với ballet của cô và quyết định tiếp tục sống…

Điều dưỡng Hiền (do nghệ sĩ Ái Như thủ vai) vẫn ân cần chăm sóc cô gái trẻ như người thân bất chấp thái độ gay gắt của Xuân (bệnh nhân do Ngọc Xuân thủ vai). Dần dà, chính sự tận tụy và đồng cảm của điều dưỡng Hiền đã giúp Xuân thay đổi, tích cực điều trị để sớm lạc quan trở lại với cuộc sống.

Nhóm sản xuất phim.


Đây là lần đầu tiên FV đầu tư thực hiện một bộ phim ngắn đậm chất điện ảnh, không theo lối truyền thông thương hiệu như thường thấy. Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh - Bệnh viện FV, chia sẻ rằng phim ngắn Không hẹn gặp lại là một cách tiếp cận khác biệt nhất từ trước đến nay trong các chiến dịch truyền thông của FV suốt 20 năm qua.

Không hẹn gặp lại vốn dĩ là câu nói thường trực của đội ngũ y bác sĩ FV thốt ra một cách rất tự nhiên và yêu thương khi chia tay một bệnh nhân xuất viện với hàm ý chúc cho bệnh nhân luôn khỏe mạnh sau khi xuất viện.

Cảnh trong phim.


Đạo diễn Nguyễn Thanh Bình, Bột Creative HUB, đánh giá cao sự tin tưởng của FV vào anh và đội ngũ vì đây là bộ phim đầu tay mà anh làm đạo diễn. Anh chia sẻ đầy cảm xúc: “Nếu như một ai đó được chữa lành khi xem bộ phim này thì ê kíp sẽ rất hạnh phúc. Mục tiêu tối hậu tôi được giao là kể lại một câu chuyện chân thật nhất có thể. Chị Lệ Thu (giám đốc sản xuất dự án) liên tục nhấn mạnh về chữ “đời”. Chị cứ nhắc đi nhắc lại điện ảnh là để mô phỏng cuộc đời, vì đời vốn đã rất đẹp rồi, vậy thì “ngoài đời sao trên phim vậy”. Biên kịch Quang Misen từng đưa vào những chi tiết tăng kịch tính, với những cú lật (twist) táo bạo, sau rốt đều phải bị loại hết, vì chị Lệ Thu nói “ngoài đời nó đâu có đến như thế”.

Khi nhìn lại bộ phim của mình, tôi có cảm giác nó rất gần với một phim tài liệu, vì thực ra những gì nghệ sĩ Ái Như thể hiện trên màn hình chính là sự tái hiện của điều dưỡng Hiền ngoài đời thực, đang làm việc tại FV. Tôi mong đội ngũ bác sĩ, các nhân viên của bệnh viện FV sẽ cảm thấy tự hào về môi trường làm việc của họ, sẽ thấy những gì mình làm hằng ngày đã được tái hiện lên màn ảnh”.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.