Ngôi nhà có phần mái như một bản nhạc hòa tấu

 14:27 | Thứ hai, 03/10/2022  0
Căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Sydney, Australia, gia chủ mong muốn có một không gian sống mới mẻ, độc đáo và sáng tạo. Ngôi nhà được đặt tên 'ZigZag' và đúng như tên gọi của nó, phần mái phía ngoài được xếp nếp và chế tác giống như một bản hòa tấu, tạo ra một hình thức táo bạo và khác biệt.

Kiến trúc sư cho biết ngôi nhà là sự thay đổi táo bạo giữa cấu trúc mới và cũ.

Căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Sydney, Australia, gia chủ mong muốn có một không gian sống mới mẻ, độc đáo và sáng tạo. Ngôi nhà được đặt tên 'ZigZag' và đúng như tên gọi của nó, phần mái phía ngoài được xếp nếp và chế tác giống như một bản hòa tấu, tạo ra một hình thức táo bạo và khác biệt.

Không gian sinh hoạt bên trong được thiết kế mở, phòng khách, phòng bếp và khu vực ăn uống được đặt liên thông. Không chỉ có những nếp gấp ở phần mái phía ngoài, phần trần nhà cũng được thiết kế uốn lượn 'zigzag' tạo sự đồng nhất với tổng thể.

Không gian phòng khách thoáng sáng nhờ tận dụng nhiều mảng cửa kính từ nhiều hướng.

Khu vực cầu thang được cho là xương sống chính của cấu trúc nhà. Tại lối đi lên, kiến trúc sư sử dụng một tấm kính lớn cho tầm nhìn ra khu vườn phía ngoài nhằm tạo độ thoáng cho không gian.

Để không gian kiến trúc được đồng nhất, kiến trúc sư tỉ mỉ trong việc lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc. Kính, gỗ, bê tông nhám đen, và phần mái trắng xếp nếp được áp dụng xuyên suốt từ ngoại thất đến nội thất. 

Trắng, xám, đen, màu nâu gỗ và những mảng xanh là những màu sắc chủ đạo được sử dụng luân phiên trong không gian.

Cận cảnh phần mái hình 'zigzig' được kiến trúc sư ví như một bản hòa tấu.

Nhật Quang (Theo ArchDaily)

 

Nguồn Người Đồng Hành
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.