Xưởng nước đóng chai sử dụng các vật liệu tái chế tại Nha Trang

 22:14 | Thứ năm, 02/02/2023  0
Rác thải nhựa có lẽ là nỗi ám ảnh chung của thế giới hiện nay, đặc biệt các nước đang trên đà phát triển như Việt Nam. Rác thải nhựa đến từ thói quen tiêu dùng và giá thành sản xuất sản phẩm nói chung. Việc thay đổi thói quen là điều không dễ dàng gì. Để góp phần thay đổi thói quen đó và giữ gìn môi trường xung quanh, một khu nghỉ dưỡng ở vịnh Ninh Vân đã phát triển dự án sản xuất nước uống đóng chai quy mô nhỏ, phục vụ nhu cầu sử dụng của du khách và nhân viên.

Công trình có kết cấu gỗ truyền thống pha chút cách làm tươi mới cho không gian trải nghiệm. Công trình với gian chính dành cho sản xuất nước tinh khiết đóng chai thủy tinh, bên cạnh là không gian dành cho du khách trải nghiệm.

Công trình được thiết kế theo phong cách truyền thống pha nét hiện đại.

Ngoài ra, khu vực sảnh tham quan còn có các thiết bị khác như kính hiển vi, màn hình lớn nhằm giới thiệu nhiều hơn về sản phẩm và nước, đặc biệt phục vụ cho các bạn nhỏ, trang bị thêm những kiến thức về một loại tài nguyên quan trọng trong một chuyến tham quan nhỏ trong khu du lịch.

Ngoài sảnh được trang bị nhiều thiết bị hiện đại.

Vật liệu xây dựng thân thiện môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu cho những công trình nơi đây, tận dụng ưu thế vật liệu và cách thức thi công truyền thống, kết cấu vì kèo gỗ mái lá, sàn bê tông đá mài granito. Hình ảnh công trình ẩn hiện trong tán cây rừng, vừa thân thiện vừa mới lạ, góp phần hướng mọi người tới việc sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, hạn chế rác thải công nghiệp.

Công trình hút mắt ẩn mình giữa tán cây.

Nhiều đồ tái chế đã được tận dụng trong công trình.

Sử dụng vật liệu tái chế như chai lọ, cây gỗ rừng để làm đèn chiếu sáng hay các đồ nội thất rời đơn giản cũng là cách góp phần vào việc hướng mọi người tới việc gìn giữ tự nhiên. Không gian sản xuất vừa phải đảm bảo vệ sinh theo quy trình sản xuất, vừa dễ dàng quan sát được các dây chuyền và máy móc. 

Mặt bằng bố trí của xưởng nước đóng chai.

Mặt chính diện của công trình.

Thêm một số hình ảnh về công trình:


Thông tin công trình:

Tên công trình: Water Bottling Plant

Đơn vị thiết kế: Chi.Arch

Năm dự án: 2022

Địa điểm: Vịnh Ninh Vân, Nha Trang, Khánh Hòa

Diện tích xây dựng: 110 m2

KTS chủ trì: Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh

Nhóm thiết kế: Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Nhật Danh, Trương Minh Tùng, Nguyễn Thế Hà, Đặng Kha Luân, Đồng Hải Triều

Xây dựng: Anh Công, công nhân địa phương


Biên tập: Phương Thảo - Nhiếp ảnh: Thanh Pham

Nguồn Kiến Việt
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.