'Công viên' biệt thự 1.800 m2 ở Cần Thơ, có thể biến nước mưa thành nước uống tinh khiết

 21:47 | Thứ năm, 13/08/2020  0
Công trình được chứng nhận đạt chuẩn xanh bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, mật độ xây dựng chỉ 15%. Vườn nhà được tạo bởi các loại cây địa phương, ao cá sinh thái với các loại cây thủy sinh như sen, hoa súng... giúp chứa nước mưa có thể tái sinh thành nước tinh khiết.

Biệt thự tọa lạc tại TP Cần Thơ, được thiết kế theo phong cách hiện đại và phù hợp với tiêu chuẩn công trình Xanh của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Với mật độ xây dựng dưới 15%, công trình nỗ lực ưu tiên cho không gian xanh, mặt nước, mặt thấm nước mưa, mái xanh… đã làm giảm hiệu ứng gia tăng nhiệt độ đô thị.

Vườn được tạo bởi các loại cây địa phương như xoài, cọ, hoa giấy, dạ yến thảo… có ao cá sinh thái với các loại cây thủy sinh như sen, hoa súng… Khối bê tông, cây cối địa phương, ao sinh thái giúp trữ nước mưa.

Trong tương lai, chủ sở hữu có thể sử dụng hệ thống lọc để tái sử dụng nước mưa thành nguồn nước uống tinh khiết. 

Với không khí luân chuyển tự nhiên của gió mùa đặc trưng, ​​biệt thự được thiết kế nhiều ô thoáng, tường chắn gió, bố trí cửa ra vào và cửa sổ hợp lý nhằm đón luồng gió đối lưu và đưa gió mát tự nhiên vào bên trong.

Kiến ​​trúc sư đã đưa giải pháp hệ thống ánh sáng tự nhiên vào công trình sân vườn trong nhà, giếng trời, cửa sổ lớn hơn… nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Các thành viên trong gia đình cũng có thể dễ dàng nhìn thấy nhau và tận hưởng vẻ đẹp của khu vườn xung quanh.

Một con đường dài 50 m đã được làm để tạo sự kết nối cho người dân địa phương tiếp cận với công viên cây xanh gần đó và có thể sử dụng cho các hoạt động cộng đồng khác. 

Phối cảnh ngôi nhà với 3 tầng riêng biệt, được kết nối bởi cầu thang xoắn ốc.

Cầu thang xoắn ốc là điểm nhấn nghệ thuật của tòa nhà. Đây cũng là giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí.

Phòng khách, phòng ăn và bếp được thiết kế sang trọng. Ở tầng một, các phòng ngủ khác nằm xung quanh một khu vườn nhỏ và yên tĩnh. Khu vườn này cũng là không gian để thư giãn và mang nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió vào các phòng này.

Mỗi phòng ngủ đều có thiết kế hiện đại trang nhã thể hiện cá tính của người sử dụng. Bên trong tất cả các phòng luôn có ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn đẹp ra vườn.

Tầng trên cùng dành cho việc thư giãn với tiện nghi xông hơi giữa thiên nhiên. Bằng cách sử dụng các khối gió, sự riêng tư được đảm bảo và có thể thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà được sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung làm vách ngăn, thép chịu nhiệt cho hàng rào và mặt tiền hai lớp.

Gỗ tự nhiên có nguồn gốc bền vững được chứng nhận sử dụng làm sàn và đồ nội thất. Việc sử dụng kết hợp giữa thông gió và chiếu sáng tự nhiên, mái xanh, mặt tiền hai lớp, kính low-E… đã cho phép ngôi nhà duy trì được mục đích sử dụng năng lượng nhân tạo hiệu quả và kinh tế.

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.