Heineken Việt Nam được vinh danh Top 2 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022

 21:15 | Thứ sáu, 02/12/2022  0
Heineken Việt Nam được vinh danh trong Top 2 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (trong lĩnh vực sản xuất) tại Lễ trao giải Chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022.

Đây là năm thứ bảy liên tiếp doanh nghiệp được xếp hạng trong Top 3 chương trình xếp hạng quốc gia này. Tại Lễ trao giải năm nay, Heineken Việt Nam còn được tôn vinh ở hạng mục Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong việc triển khai áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. 

Bà Holly Bostock - Giám đốc ngoại vụ cấp cao của Heineken Việt Nam, đại diện công ty nhận giải Top 2 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2022.


“Được vinh danh trong Top 2 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam, và được công nhận là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong việc ứng dụng kinh tế tuần hoàn thực sự là niềm vinh dự lớn đối với Heineken Việt Nam. Phát triển bền vững là một phần ADN của Heineken Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, vì thế, đây cũng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, Heineken Việt Nam luôn nỗ lực theo đuổi những mục tiêu phát triển bền vững đầy tham vọng, hướng đến một Việt Nam tốt đẹp hơn và xanh hơn mỗi ngày”, bà Holly Bostock, Giám đốc ngoại vụ cấp cao của Heineken Việt Nam, chia sẻ tại buổi lễ trao giải.

Giải thưởng CSI năm nay ghi nhận những nỗ lực của Heineken Việt Nam trong việc thực hiện cam kết phát triển bền vững “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” trong suốt năm 2022. Trong năm phục hồi sau đại dịch, Heineken Việt Nam đã tiếp tục nâng tầm tham vọng, tập trung ưu tiên phát triển bền vững theo ba trụ cột chính.

Đó là tăng trưởng xanh, phát triển cùng Việt Nam,khi trong tháng 8.2022, Heineken Việt Nam khởi động chương trình hợp tác cùng Tổ chức quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) với mức đầu tư 30 tỷ nhằm mục tiêu bảo tồn tài nguyên nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền, hướng đến tham vọng bù hoàn nước 100% vào năm 2025 của công ty.

Toàn bộ 6 nhà máy bia đã hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt và nấu bia. Hoàn toàn không còn rác thải chôn lấp tại cả 6 nhà máy bia Heineken Việt Nam nhờ áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn RESOLVE trong hoạt động sản xuất.

Tháng 9.2022 Heineken Vũng Tàu - nhà máy bia lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á đã chính thức khánh thành. Nhà máy có mức độ tự động hóa cao và là một trong những nhà máy có hiệu suất sử dụng nước và năng lượng tốt nhất trong toàn bộ hệ thống Heineken toàn cầu.

Heineken Việt Nam và các doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2022 tại lễ vinh danh.

Hướng đến một thế giới hòa nhập, công bằng và bình đẳng: Công ty đóng góp tương đương 0.7% tổng GDP Việt Nam và hỗ trợ 152.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong toàn bộ chuỗi giá trị. 36% phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo cấp cao, với 3/6 giám đốc các nhà máy trên toàn quốc là phụ nữ.

Hướng đến văn hóa uống có trách nhiệm: 47 triệu người Việt Nam đã được tiếp cận với chiến dịch thưởng thức Heineken® có trách nhiệm. Hiện tại, nồng độ cồn trung bình tính trên tất cả sản phẩm trong danh mục của Heineken Việt Nam là 4,7%

“Thành tích top 2 doanh nghiệp bền vững năm nay là một sự ghi nhận cho những cam kết và nỗ lực trong phát triển bền vững của Heineken Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Heineken Việt Nam trong việc ứng dụng kinh tế tuần hoàn vào mọi hoạt động dù là nhỏ nhất của công ty cũng như trong việc truyền cảm hứng nhằm lan tỏa “tinh thần phát triển xanh” đến cộng đồng doanh nghiệp Việt.” - ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch chuyên trách VCCI, Chủ tịch VBCSD, nhận định.

Lễ trao giải Chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam là sự kiện uy tín thường niên nhằm tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững trên toàn quốc. Trong năm 2022, các hạng mục giải thưởng còn được mở rộng đề cao những doanh nghiệp có thành tích tốt trong việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu; các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc về nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc, và các doanh nghiệp tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.