Đắk Lắk:

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

 22:36 | Thứ sáu, 03/02/2023  0
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” từ ngày 10-14.3.2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Qua bảy lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương.

Giới thiệu hình ảnh nghệ thuật tại sự kiện họp báo công bố Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”. Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố... Lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới, như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột; Biễu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam Săn; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới và Lịch sử cà phê thế giới; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê.

Việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Các quầy giới thiệu sản phẩ và phục vụ cà phê tại sự kiện họp báo công bố Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban tổ chức, nhằm quảng bá, giới thiệu về Lễ hội, công tác truyền thông được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh, như mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là một đại sứ truyền thông, đồng thời là đối tượng trực tiếp được hưởng lợi thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông Lễ hội.

“Là người con của vùng cà phê Đắk Lắk, Hen hy vọng với vai trò đại sứ truyền thông sẽ lan tỏa nhiều hơn tình yêu của mình với cà phê để bất cứ ai thưởng thức đều trân trọng nguồn gốc, người nông dân; hơn hết thị trường cà phê ngày càng phát triển” - hoa hậu H'Hen Niê trải lòng. Nguồn: Báo Phụ nữ

Ban Tổ chức Lễ hội cũng đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội. Đây là lần thứ hai Ban Tổ chức Lễ hội chọn hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Ban Tổ chức Lễ hội cũng đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, những người quản trị (Admin) các trang Fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên Internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk - nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế...

Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Ban Tổ chức Lễ hội đang khẩn trương, gấp rút triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội. Các thông tin về Chương trình Lễ hội được đăng tải, cập nhật thường xuyên và đầy đủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk; Trang thông tin điện tử của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột; Trang Fanpage Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.