10 tác phẩm điêu khắc đường phố tại Lễ hội Thiết kế London 2021

 21:23 | Thứ hai, 25/10/2021  0
Một trong những bổ sung quan trọng nhất cho Lễ hội Thiết kế London 2021, dự án Designposts giới thiệu một loạt tác phẩm điêu khắc gỗ trên đường phố London, mỗi tác phẩm đều thể hiện tinh thần của một trong 10 khu thiết kế chuyên dụng của lễ hội.

Là sự hợp tác giữa Lễ hội Thiết kế London (LDF), Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) và ba nhà sản xuất đồ nội thất hàng đầu của Anh – Benchmark Furniture (West Berkshire), Sebastian Cox (South East London) và Jan Hendzel Studio (South East London), sáng kiến ​​này nhằm tôn vinh lịch sử đa dạng và văn hóa sáng tạo của các vùng lân cận London.

Đây cũng là nơi cung cấp cho các nhà thiết kế mới nổi một nền tảng để thể hiện tài năng của họ; những người tham gia lễ hội một cuộc triển lãm ngoài trời miễn phí về nghệ thuật và thiết kế kích thích tư duy. Đồng thời, lễ hội cũng là dịp giới thiệu tiềm năng của một vật liệu được sử dụng ít và có độ bền cao – gỗ sồi đỏ Mỹ – cho cộng đồng sáng tạo của châu Âu.

Daegyu Kim – the Design Museum.

Kate Woodcock – Fowles.

Từ sự tôn kính đối với các chủ sở hữu khí đốt nổi tiếng của King’s Cross cho đến sự tôn vinh đối với di sản thủ công đóng thùng của Park Royal, các Designposts cung cấp những phản hồi soi sáng cho vô số câu chuyện đã hình thành thành phố qua nhiều thế kỷ.

Các bài thiết kế đã được thực hiện bởi một sinh viên hoặc mới tốt nghiệp của Đại học London Metropolitan hoặc Trường Kiến trúc Bartlett tại UCL. Mỗi người được chỉ định một Khu thiết kế LDF riêng lẻ và được mời phản hồi cá nhân dưới dạng một cấu trúc điêu khắc quy mô lớn.

Với sự hướng dẫn của AHEC và các nhà sản xuất đồ nội thất chuyên nghiệp, họ đã dành vài tháng qua để hoàn thiện các thiết kế của mình và trưng bày từ ngày 18-26 tháng 9 năm 2021, trong thời gian diễn ra Lễ hội Thiết kế London.

Alba Elezi – King’s Cross.

Megan Makinson – Shoreditch.

Jason Brooker – Design District.

Darta Shokrzadeh – Peckham.

Trong 18 tháng qua, sinh viên kiến trúc và thiết kế đã bị gián đoạn học tập đáng kể do tác động của COVID-19 và lockdown. Việc tiếp cận các hội thảo và cơ sở sản xuất đã bị hạn chế bởi các hạn chế, và – không có hội chợ hoặc chương trình cuối năm – các cơ hội để giới thiệu tác phẩm của họ đã bị loại bỏ tất cả.

Carrie Coningsby – Islington.

Aude Saint Joanis – Park Royal.

Cố vấn dự án Peter Marigold - Giáo sư thiết kế và chủ nghĩa doanh nhân từ Đại học London Metropolitan, và Izaskun Chinchilla - Giáo sư thực hành kiến trúc tại Trường Kiến trúc Bartlett, đều đã hợp tác với AHEC về các dự án sáng tạo trong quá khứ và có niềm đam mê đã được chứng minh đối với gỗ như một vật liệu.

Họ chọn 10 sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp, giao cho mỗi người một khu LDF và yêu cầu họ nghiên cứu và phát triển một khái niệm có thể nắm bắt được bản sắc và phong cách riêng của nó.


Faye Greenwood – Waltham Forest.

Darta Shokrzadeh – Southwark.

Megan Makinson – Shoreditch.

 Aude Saint Joanis – Park Royal.

Alba Elezi – King’s Cross.

Carrie Coningsby - Islington Jason.

Brooker – Design District.

Kate Woodcock-Fowles – Clerkenwell.

 

Jonah Luswata – Brompton.

Daegyu Kim – The Design Museum.


Tính bền vững và lưu trữ carbon

Một trong những mục tiêu chính của dự án là truyền thông cho cả các nhà thiết kế và công chúng rộng rãi rằng các loại gỗ cứng như sồi đỏ là những lựa chọn vật liệu khả thi từ quan điểm bền vững.

Gỗ sồi đỏ là loài có nhiều nhất trong các khu rừng gỗ cứng của Mỹ nhưng lại thường bị bỏ qua trong thiết kế của châu Âu. Việc phụ thuộc quá nhiều vào một số lượng nhỏ các loại gỗ có thể gây tác động xấu đến hệ sinh thái rừng, vì vậy AHEC tin rằng các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư có trách nhiệm sử dụng bất cứ thứ gì mà thiên nhiên cung cấp. Phát triển hoang dã thay vì trồng, sồi đỏ đại diện cho cả một lựa chọn vật liệu có tính bền vững và tái tạo cao, và một loại vật liệu có sức hấp dẫn thẩm mỹ đáng kể đối với các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư.

Hơn nữa, là một loại gỗ, sồi đỏ đóng vai trò như một kho lưu trữ carbon, ngăn chặn CO2 hấp thụ từ khí quyển trong suốt thời gian tồn tại của cây và kết quả là giảm lượng khí thải carbon của Designposts.

Các thiết kế Designpost được sản xuất từ ​​các tấm gỗ tulip nhiều lớp, được thay thế từ dự án MultiPly của LDF và AHEC’s 2019 Landmark, sẽ lần lượt được sử dụng lại trong các phiên bản tương lai của lễ hội.

Sau lễ hội, bản thân các Designpost có thể sẽ được tặng cho các cơ sở giáo dục ở London, để trưng bày lâu dài hoặc được tái sử dụng cho các dự án của sinh viên mới.

Vinh Nguyen

 

Nguồn Doanh Nhân Plus, Designposts
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.