CIMB hợp tác SmartPay ra mắt dịch vụ 'mua trước trả sau'

 06:30 | Thứ hai, 15/08/2022  0
Ngân hàng CIMB Việt Nam (CIMB) và Công ty cổ phần TMDV Mạng lưới thông minh - Smartnet (Công ty sở hữu SmartPay) vừa ký kết hợp tác và cho ra mắt sản phẩm “mua trước trả sau” với hạn mức tối đa 30 triệu đồng, nhằm tạo thuận lợi trong việc mua sắm tiêu dùng và tăng doanh số cho nhà bán hàng.

“Mua trước trả sau” (buy now – pay later) đang là một xu hướng tiêu dùng bùng nổ trong những năm gần đây tại các quốc gia và được phát triển bởi các công ty tài chính công nghệ (fintech), tổ chức tài chính và ngân hàng.

Với sản phẩm “mua trước trả sau” của CIMB và SmartPay, khách hàng không cần tài sản đảm bảo, cho phép người dùng có thể mua sắm trực tuyến cũng như trực tiếp tại cửa hàng, chi tiêu các dịch vụ thiết yếu hàng ngày hoặc mua các sản phẩm giá trị cao.

Khách hàng sẽ được cấp một hạn mức có thể sử dụng nhiều lần bất kỳ lúc nào, có thể thanh toán thanh nhiều đợt với các kỳ hạn khác nhau.

 

Để bắt đầu sử dụng sản phẩm “Mua trước trả sau - CIMB”, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, đăng ký 100% online trên ứng dụng SmartPay với CMND/CCCD còn hiệu lực và hoàn toàn không cần chứng minh thu nhập hoặc giá trị tài sản. Khách hàng sẽ được xác thực eKYC (công nghệ định danh khách hàng điện tử) và phê duyệt nhanh chóng chỉ từ 15 phút với hạn mức từ 1 đến 30 triệu.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và xét duyệt, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng hạn mức cho việc mua sắm tại các cửa hàng đối tác của SmartPay.

Căn cứ theo khả năng chi trả, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp, linh hoạt trong 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng.

Sản phẩm được phát triển với nguyên tắc 3 không: không phí duy trì, không cần trả trước và không phí thanh toán khoản vay.

Để bắt đầu sử dụng sản phẩm “Mua trước trả sau - CIMB”, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, đăng ký 100% online trên ứng dụng SmartPay với CMND/CCCD còn hiệu lực và hoàn toàn không cần chứng minh thu nhập hoặc giá trị tài sản. Khách hàng sẽ được xác thực eKYC (Công nghệ định danh khách hàng điện tử), và phê duyệt nhanh chóng chỉ từ 15 phút với hạn mức từ 1 đến 30 triệu.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và xét duyệt, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng hạn mức cho việc mua sắm tại các cửa hàng đối tác của SmartPay.

Căn cứ theo khả năng chi trả, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp, linh hoạt trong 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng.

Sản phẩm được phát triển với nguyên tắc 3 KHÔNG: không phí duy trì, không cần trả trước và không phí thanh toán khoản vay.

SmartPay triển khai phương thức thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt

Được SmartPaychính thức triển khai từ ngày 15.8.2022, phương thức này giúp người dùng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn mà không cần mang theo ví hoặc điện thoại di động.

Cụ thể, người dùng của SmartPay sẽ được sử dụng tính năng Facepay tại toàn bộ hệ thống cửa hàng tiện lợi GS25 trên toàn quốc và sẽ tiếp tục được mở rộng đến nhiều nhà bán hàng khác, hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán ưu việt khi mua sắm tại hàng nghìn nhà bán hàng liên kết với SmartPay.

Để sử dụng Facepay, trước tiên người dùng cần định danh tài khoản và kích hoạt Facepay trên ứng dụng SmartPay bằng cách vào mục “Cài đặt” trên giao diện ứng dụng và chọn “Sử dụng Facepay”. Khi mua hàng tại đơn vị chấp nhận thanh toán của SmartPay có lắp đặt thiết bị nhận diện khuôn mặt, khách hàng có thể yêu cầu thanh toán SmartPay và thực hiện theo các bước: Bước 1: Kiểm tra số tiền và nhấn “Thanh toán bằng khuôn mặt” trên màn hình thiết bị Facepay; Bước 2: Thực hiện thao tác nhận diện khuôn mặt; Bước 3: Giao dịch thành công.

Đối với khách hàng lần đầu sử dụng Facepay, khách hàng cần nhập 6 số cuối của số điện thoại để xác nhận giao dịch.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.