Ngô Thanh Vân sẽ làm phim hành động về nữ anh hùng Việt Nam

 13:28 | Thứ tư, 02/12/2020  0
Sau khi bắt tay vào làm phim về nam anh hùng Việt Nam Vinaman, Ngô Thanh Vân tiếp tục công bố sẽ làm phim về nữ anh hùng Việt.

Xuất hiện tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020 ngày 29.11, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chính thức công bố dự án phim hành động - lịch sử mang tên Lê Nhật Lan.

Ngô Thanh Vân liên tiếp công bố các dự án: Vinaman, Thanh Sói, Lê Nhật Lan. 

Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh lịch sử đình đám của Việt Nam - Long thần tướng do nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics sáng tác. Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện đó.

Bắt đầu từ những chương truyện ngắn được đăng dài kỳ trên tạp chí, năm 2014, Long thần tướng chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Chỉ trong vòng 20 ngày mở bán, bộ truyện đã được tái bản 2 lần, số lượng lến đến hàng nghìn bảng. Đến nay, Long thần tướng có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất Việt Nam.

Long thần tướng là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt vào thời nhà Trần và được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Hành trình của Long thần tướng cũng ghi dấu nhiều cột mốc đáng nhớ, đặc biệt nhất, phải kể đến giải bạc cuộc thi International Manga Award lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên, một bộ truyện tranh lịch sử của Việt Nam gây được tiếng vang tầm cỡ quốc tế.

Sau hơn một năm làm việc cùng nhóm Phong Dương Comics, Ngô Thanh Vân và Studio68 đã chính thức đưa ra quyết định chuyển thể Long thần tướng. Bộ phim sẽ xoay quanh nhân vật nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên Lê Nhật Lan.

Ngô Thanh Vân và ê kíp Long thần tướng.

Về quyết định này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vân mong muốn rằng sau khi đã tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ, một người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để học hỏi. Lê Nhật Lan xuất thân là một công chúa, không sở hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn sự thay đổi và có sự phấn đấu hết mình. Đây là một nhân vật Vân nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng”. 

Dự án Lê Nhật Lan dự kiến bắt đầu quá trình sản xuất vào năm 2023.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.