Nhà tạo mẫu tóc Việt đi cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới

 16:05 | Thứ hai, 10/10/2022  0
Sky Lê mong muốn thông qua chuyến đi này, anh có thể dùng nghệ thuật cắt tóc để lan tỏa yêu thương của mình.

Sky’s World Tour là ước mơ từ nhiều năm nay của nhà tạo mẫu tóc Sky Lê, là nơi để anh thỏa đam mê đi phượt ở khắp các quốc gia, tìm hiểu và kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời là cơ hội để anh giới thiệu thêm hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế. Sky Lê mong muốn thông qua chuyến đi này, anh có thể dùng nghệ thuật cắt tóc để lan tỏa yêu thương của mình.

Dù đang là một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu tại Missouri, Mỹ với thu nhập ổn định hàng tháng nhưng Sky Lê không ngại đóng cửa studio tóc để thực hiện mơ ước lớn nhất đời mình. Nhà tạo mẫu tóc Việt kiều chia sẻ: “Nếu tiếp tục công việc hiện tại, Sky sẽ có cuộc sống thoải mái ổn định nhưng đến cuối cùng thì Sky cũng chỉ có một cái studio tóc thôi. Còn nếu đi chuyến đi này, Sky tin rằng mình sẽ có được nhiều bài học, nhiều câu chuyện ý nghĩa mà có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được”.

Sky Lê cho biết thêm, anh cũng đã dành dụm nhiều năm nay để có phần kinh phí căn bản cho hành trình dự kiến kéo dài khoảng 3 năm này.

Sky Lê trên đường phố Sài Gòn.


Với Sky’s World Tour, Sky Lê sẽ một mình chu du khắp 5 châu trên chiếc xe bán tải. Ban ngày anh sẽ tìm hiểu về văn hoá, đời sống địa phương của những nơi anh đi qua, lắng nghe và ghi lại những chia sẻ của con người nơi đó cũng như cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu, đặc biệt anh sẽ tìm kiếm và kết nối với người Việt đang sinh sống ở quốc gia mà mình ghé đến. 

Ban đêm nhà tạo mẫu tóc sẽ dành thời gian để ghi lại nhật ký và ngủ ngay trên chiếc bán tải. “Với tôi, mỗi mái tóc là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng qua những câu chuyện đẹp và chân thật xuyên suốt hành trình thì mọi người có thể tìm thấy cho riêng mình một chút gì đó của sự bình yên và yêu thương giữa cuộc sống bộn bề, mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trước mắt và đâu đó có thể mang chúng ta lại gần với nhau hơn”, anh tâm sự.

Một mục tiêu mà Sky Lê cũng đặt ra trong chuyến đi này là thực hiện các hoạt động thiện nguyện cho tổ chức Bác sĩ không biên giới. Với mong muốn góp sức vào tổ chức Bác sĩ không biên giới, Sky Lê cho biết khi anh cắt tóc cho người nào đó, nếu họ cảm thấy thích thú và có điều kiện thì có thể đóng góp cho tổ chức này; hoặc những ai theo dõi hành trình của Sky Lê và muốn đóng góp thì đều được. Toàn bộ số tiền mọi người đóng góp sẽ đến trực tiếp tài khoản của tổ chức Bác sĩ không biên giới.

Để mọi người có thể theo dõi xuyên suốt hoạt động của Sky Lê ở bất kỳ đâu anh đặt chân đến, Sky Lê cũng đã tự học quay, dựng video và chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cơ bản để một mình vẫn có thể xử lí hết tất cả công việc.

Sky’s World Tour dự kiến kéo dài trong ba năm, bắt đầu trong tháng 10.2022 tại Mỹ và điểm về đích sẽ là Việt Nam.

Ngay sau khi hoàn tất chuyến đi và giải quyết một số việc cá nhân, Sky Lê dự định sẽ mở một học viện tóc miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sẽ trang bị cho các em đầy đủ các kỹ năng để có thể ra làm nghề.

Sky Lê tên thật là Lê Trần Tuấn, sinh năm 1987 tại Qui Nhơn, định cư Hoa Kỳ từ 16 tuổi. Anh từng theo học tạo mẫu tóc, có 7 năm làm việc và trải nghiệm sống ở nhiều nước và 2 năm làm chủ Sky’s Studio.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.