Hà Nội nói gì về điều chỉnh quy hoạch 'băm nát' đường Lê Văn Lương?

 22:09 | Thứ sáu, 01/07/2022  0
Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo Sở Kiến trúc và Quy hoạch, Viện Quy hoạch Xây dựng cũng như các đơn vị xây dựng báo cáo giải trình việc quy hoạch và xây dựng quanh tuyến đường Lê Văn Lương.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng phát biểu tại phiên họp báo. Ảnh: Xuân Quảng


Liên quan đến tuyến đường Lê Văn Lương gây chú ý dư luận trong thời gian qua, tại cuộc họp báo chiều 1.7 do Ủy ban Nhân dân thành phố tổ chức, đại diện các đơn vị chức năng của Hà Nội đã thông tin nhiều nội dung về các nhóm vấn đề quy hoạch, tổ chức quy hoạch định hướng quy hoạch qua các thời kỳ; việc quản lý quy hoạch trên tuyến đường này...

Ông Phạm Quốc Tuyến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội, cho biết hai đơn vị là Sở Quy hoạch-Kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đang nghiêm túc thực hiện nội dung kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng.

Đối với các nội dung kết luận còn chưa thống nhất, Sở Quy hoạch-Kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội sẽ báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố, cơ quan liên quan và có kiến nghị gửi thanh tra Bộ Xây dựng trong thời hạn 60 ngày theo đúng quy định.

“Chúng tôi đang xem xét báo cáo, sau khi có nội dung còn phải trao đổi lại với Bộ Xây dựng thì mới xác định được chính xác là có hay không có những sai phạm như vậy,” ông Phạm Quốc Tuyến cho biết thêm.

Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố nhấn mạnh Hà Nội sẽ có báo cáo kết quả thực hiện trong vòng 60 ngày. Tức là thời hạn sẽ đến này 20.7.

"Một số câu hỏi, thành phố sẽ lĩnh hội và ghi nhận và phản ánh, báo cáo đến các cấp thẩm quyền. Trong đó, có nội dung liên quan đến việc triển khai, xử lý sau thanh tra và các nội dung thực hiện theo kết luận thanh tra,” ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, đến thời điểm này, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo Sở Kiến trúc và Quy hoạch, Viện Quy hoạch Xây dựng cũng như các đơn vị xây dựng báo cáo giải trình.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố nhấn mạnh từ nay đến 20.7 còn khoảng 3 tuần nữa. Sau thời điểm làm việc với Bộ Xây dựng, thanh tra Bộ Xây dựng, Hà Nội sẽ có buổi thông tin chính thức, toàn diện, tổng thể đến phóng viên báo chí.

Xuân Quảng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.