Sống quanh giếng trời

 10:10 | Thứ ba, 01/12/2020  0
Câu chuyện thiết kế mỗi ngôi nhà đều luôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ quan và khách quan. Trên tất cả các yếu tố đó, hình hài của ngôi nhà khi hoàn thành sẽ cho thấy khả năng của người thiết kế trong việc tư vấn, cân bằng mọi thứ, để các bên đều vui: một ngôi nhà hài hòa với chung quanh, chủ đầu tư hạnh phúc và bản thân người làm nghề cũng thấy thỏa với công việc và nghề nghiệp mà mình đang lựa chọn. Vậy câu chuyện về ngôi nhà này?

Mặt tiền công trình vào buổi chiều.

Lối vào.

Ngôi nhà có diện tích 7mx20m, vừa đủ để bố trí phòng ốc các thứ theo nhu cầu của chủ đầu tư. Có view sông, hướng Đông Nam. Chủ đầu tư là người chịu khó tìm hiểu, rất biết lắng nghe và tin tưởng vào kiến trúc sư. Tuy nhiên, nhà nằm trong khu quy hoạch, một số yếu tố như cao độ, khoảng lùi… phải theo quy định chung.

Hiên nhà.

Hiên nhà nhìn về phía sông.

Phòng khách.

Phòng khách nhìn về bếp.

Mặt khác, chủ đầu tư rất tin và quan tâm đến vấn đề phong thủy nên quá trình tư vấn thiết kế, kiến trúc sư phải giải quyết một số không gian trên vị trí đã được mặc định bởi thầy phong thủy, ví dụ như phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, tủ đồ… Thêm nữa, công trình đang xây dựng thì dịch Covid diễn ra nên các bên lại cùng ngồi với nhau tính đường cắt giảm chi phí để công trình hoàn thiện mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Nhìn từ phòng ăn về phía phòng khách.

Nhìn từ phòng ăn.

Nhìn từ bar về phía phòng khách.

Cầu thang nhìn xuống bếp.

Hệ thang gỗ.

Hành lang gỗ.

Thông tầng.

Với quy mô xây dựng một tầng hầm, một trệt, hai lầu và sân thượng, công năng gồm nhà xe, phòng khách, bếp, phòng ăn và bốn phòng ngủ… Các không gian chức năng được bố trí xoay quanh một giếng trời lớn. công năng trước và sau được nối với nhau bằng hệ cầu thang và hành lang gỗ.

Phòng ngủ hai con trai.

Phòng ngủ con gái.

Từ phòng thờ nhìn xuống cầu thang.

Lối lên phòng thờ.

Thông tầng.

Thông tầng với ô giếng trời.

Phòng ngủ chính.

Phòng ngủ chính nhìn ra trước.

Từ phòng học nhìn về phòng ngủ ba mẹ.

Hành lang gỗ nối phòng hai con trai và phòng ngủ bà.

Phòng ngủ con nhìn xuống phòng học.

Hành lang gỗ nhìn về phòng ông bà.

Vì ngôi nhà có hướng Đông Nam, né được nắng, đón được gió nên các phòng ngủ, phòng khách và bếp đều có ô cửa lớn để ngắm trọn view sông trước nhà. Chất liệu sàn đá mài, tường đá mài, trần bêtông thô, gỗ óc chó… mọi thứ kết hợp vừa đủ để tạo cảm giác ấm cúng gần gũi mà vẫn sang trọng. Những hình ảnh của ngôi nhà này khi vừa mới hoàn thành đã phần nào cho thấy nỗ lực của tất cả các bên để ngôi nhà như một câu chuyện với đoạn kết có hậu.

_______

Thiết kế: H.A

Nhóm thiết kế: Vương Trung Hữu, Nguyễn Đức Khánh

Địa chỉ văn phòng: 157A đường Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0918392421

Thi công gỗ: H2

Thi công sắt: Tài Lợi Coltd

Kết cấu: Minh Lâm Coltd
_______

Bài: Hòa An – Ảnh Quảng Trần

Nguồn HomeDecorPlus.vn, Doanh Nhân Plus
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.