Nghe 9 tựa sách nói miễn phí dịp Tết

 23:29 | Thứ tư, 26/01/2022  0
Những ngày này, sau rất nhiều những biến động, năm cũ dần qua, năm mới vừa đến, mọi thứ dường như trôi chậm lại. Trong bầu không khí rất đỗi đặc biệt, chúng ta quây quần bên gia đình mình, cùng chia sẻ cho nhau những câu chuyện đã qua và những dự định sắp tới.

Thời điểm Tết đến xuân về, chúng ta cảm nhận rõ hơn giá trị của những nề nếp truyền thống, của đời sống văn hóa tinh thần đã tồn tại bao năm nay trong các gia đình Việt. Dịp này, Nhã Nam cùng Fonos mong muốn góp một phần nhỏ vào sự bình yên thiêng liêng ấy khi tuyển chọn các tựa sách nói đặc sắc về văn hóa, lịch sử, phong tục và con người Việt Nam để dành tặng các thính giả, độc giả.

Thông qua những tựa sách này, bao nhiêu tâm tư và phong vị xưa cũ được gợi nhắc lại trong một không gian hiện đại hơn, nơi cuộc sống đã đổi khác, qua góc nhìn của những con người mới. Ấy chính là vẻ đẹp của sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, không chậm nhịp giữa cuộc đời hối hả những vẫn giữ gìn được chất Việt đậm đà, có hồn cốt riêng không thể nhầm lẫn.

Trong dự án Nghe sách thưởng xuân này, Nhã Nam và Fonos dành tặng miễn phí 9 tựa sách nói trên ứng dụng Fonos từ ngày 25.1.2022 đến ngày 6.2.2022.

Danh sách 9 tựa sách nói miễn phí:

Sống vốn đơn thuần – Phong Tử Khải: Bức tranh miêu tả cuộc sống thường nhật một cách tinh tế, đầy tình cảm, thể hiện cái nhìn và tấm lòng thơ trẻ trong thế giới của người trưởng thành.

Hoàng tử bé – Antoine De Saint-Exupéry: Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỷ 20 ở Pháp, đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và tìm đọc nhiều nhất trên thế giới.

Đất lề quê thói – Nhất Thanh: Với những trang viết vừa hóm hỉnh, vừa sâu sắc, tác phẩm xứng đáng được xem như một bách khoa toàn thư thu nhỏ về văn hóa và phong tục cổ truyền Việt Nam.

Truyền kỳ mạn lục – Nguyễn Dữ: Ra đời từ cuối thế kỷ XVI, tác phẩm gồm 20 truyện được đánh giá là “thiên cổ kỳ bút” (ngòi bút kỳ lạ của muôn đời) của nền văn học Việt Nam.

Nho giáo – Trần Trọng Kim: Một trong những bộ sách đầu tiên ở Việt Nam thời hiện đại nghiên cứu về Nho giáo Trung Hoa và những ảnh hưởng lớn lao của nó đến đời sống văn hóa Việt Nam.

Làng xã của người An Nam ở Bắc Kỳ – Paul Ory: Làng xã tuy là đơn vị hành chính nhỏ nhất nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao. Mọi khía cạnh của làng xã ở Bắc Kỳ được miêu tả sắc bén dưới ngòi bút của một người Pháp.

Cổ học tinh hoa – Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc & Tử An Trần Lê Nhân: 250 mẩu chuyện ngắn gọn, súc tích mà vẫn mang những hàm ý sâu sắc. Một tập sách “gối đầu giường” cho bất cứ ai, vào bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Việt Nam sử lược – Trần Trọng Kim: Cuốn sách để đời của nhà sử học Trần Trọng Kim và là tác phẩm kinh điển của sử học Việt Nam, xứng đáng được nhiều thế hệ người Việt nghiền ngẫm.

Hà Nội bảo thế là thường – Nguyễn Trương Quý: Cuốn sách góp phần gợi lại phong tục tập quán, thói ăn nếp ở của người dân Hà Nội xưa, cố định những giá trị để Hà Nội dù trở nên hiện đại vẫn là một đô thị có hồn cốt riêng.

Hướng dẫn tải sách:

Bước 1: Đăng nhập vào Fonos. Nếu bạn chưa có ứng dụng, tải ứng dụng tại đây.

Bước 2: Vào trang chủ ứng dụng Fonos

Bước 3: Chọn mục Nghe sách thưởng xuân

Bước 4: Chọn cuốn sách bạn muốn và bắt đầu lắng nghe

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#quy hoạch đô thị bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.