Làm rõ trách nhiệm sở ngành vụ vi phạm xây dựng trong Đồi Cù

 17:10 | Thứ ba, 11/06/2024  0
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thừa nhận khuyết điểm khi đề xuất cho dự án Tòa nhà CLB Golf được chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ trong Đồi Cù.

Ngày 11.6, tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 6.2024, ông Nguyễn Văn Trãi, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng, đã trao đổi một số thông tin về dự án Tòa nhà CLB Golf của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL tại sân golf Đồi Cù (phường 1, TP Đà Lạt).

Các công trình vi phạm trật tự xây dựng trong Đồi Cù được ghi nhận vào sáng 11.6.


Theo ông Trãi, vừa qua báo chí có nêu việc Sở có Tờ trình gửi UBND tỉnh cho chủ đầu tư dự án được chuyển đổi hơn 5.600 m2 đất rừng phòng hộ sang đất thương mại dịch vụ không đúng quy định.

"Việc này chúng tôi đã nhận khuyết điểm trước UBND tỉnh. Trong quá trình tham mưu cho UBND tỉnh, chúng tôi chỉ mới quan tâm tới vấn đề đất đai, chưa quan tâm đến Nghị định 52/2020/NĐ-CP về quản lý, đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf. Sau khi tham mưu UBND tỉnh và tỉnh đã kịp thời dừng lại" - ông Trãi thông tin.

Về vấn đề thiệt hại, ông Trãi cho biết Ban Thường vụ và UBND tỉnh đã thông báo yêu cầu các sở ngành làm rõ trách nhiệm. "Chúng tôi thiếu sót trách nhiệm về quản lý ngành và sẽ tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh"- ông Trãi nhìn nhận.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định đối với việc doanh nghiệp tự ý xây dựng trên phần diện tích 5.600 m² đất rừng phòng hộ mà chưa hoàn thành thủ tục về đất đai, xây dựng… là hành vi vi phạm của doanh nghiệp và doanh nghiệp có trách nhiệm phải chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 10.6, Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL đã có văn bản mời cơ quan chức năng TP Đà Lạt đến chứng kiến việc tháo dỡ, tự nguyện khắc phục vi phạm. Trong ngày 11.6, cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư này xây dựng phương án tháo dỡ và sau khi được phê duyệt sẽ thực hiện việc này trong thời gian sắp tới.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.