sự kiện

40 năm Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Chủ nhật
07/08

Bộ Xây dựng làm việc với Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Ngày 5.8.2022, Bộ Xây dựng có buổi làm việc với Tổng hội Xây dựng Việt Nam về việc đẩy mạnh trao đổi thông tin, tăng cường phối hợp giữa hai bên.

Thứ ba
05/07

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Chủ tịch nước khẳng định xây dựng là ngành công nghiệp sản xuất rất quan trọng đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, liên quan tới nhiều ngành, lĩnh vực khác trong xã hội.

Thứ bảy
18/06

Tổng hội Xây dựng Việt Nam chúc mừng và tặng bằng khen cho Người Đô Thị nhân Ngày Báo chí

Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng đã gửi thư và hoa chúc mừng Tạp chí Người Đô Thị...

Thứ bảy
21/05

Đô thị thông minh phải được xây dựng một cách 'thông minh' ngay từ khâu quy hoạch

Đô thị thông minh thì phải được xây dựng một cách thông minh ngay từ quy hoạch. Việt Nam là một nước đang phát triển nên không thể bê nguyên tiêu chí từ các nước phát triển về áp dụng...

Thứ ba
19/04

Kiến nghị bổ sung các tiêu chuẩn quy định cho đô thị công nghiệp, du lịch, sinh thái

Tổng hội Xây dựng Việt Nam kiến nghị xem xét bổ sung các tiêu chuẩn quy định cho các đô thị du lịch, công nghiệp, giáo dục đào tạo, sinh thái để khuyến khích các đô thị có tính chuyên sâu, nổi bật.

Thứ hai
21/03

Smart city và những thách thức trong chuyển đổi số

Chuyên gia khuyến nghị cần đặt mục tiêu là sử dụng đô thị thông minh, quy hoạch quản lý thông minh ở mức độ phù hợp với nguồn lực của đô thị quốc gia...

Thứ ba
01/03

Tổng hội Xây dựng kiến nghị Thủ tướng nhiều vấn đề 'nóng' về đô thị CN và nhà ở công nhân

Tổng hội Xây dựng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng việc chính thức hóa khái niệm “đô thị công nghiệp”, xây dựng mô hình “đô thị công nghiệp” và mô hình chính quyền cho “đô thị công nghiệp”...

Thứ ba
11/01

Tổng Hội Xây dựng Việt Nam và những dấu ấn của một năm thích ứng linh hoạt

Năm 2021 là năm cả nước nói chung, ngành xây dựng nói riêng, trong đó có các Hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng gặp muôn vàn khó khăn bởi đại dịch COVID -19.

Thứ sáu
31/12

Giải pháp tài chính để phát triển nhà ở cho công nhân

Cái khó cho phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp của Việt Nam hiện nay là nhu cầu quá lớn, thu nhập của người công nhân không cao, do vậy rất cần có các giải pháp tài chính phù hợp...

Thứ bảy
11/12

Lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhận Huy hiệu 45, 30 năm tuổi Đảng

Ngày 10.12 tại Hà Nội, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45, 30 năm tuổi Đảng cho lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Thứ hai
11/10

UBND TP.Hà Nội tiếp nhận góp ý của Tổng hội Xây dựng Việt Nam về dự án cầu Trần Hưng Đạo

Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu các ý kiến của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, đề xuất, tham mưu, báo cáo UBND thành phố Hà Nội theo quy định.

Thứ hai
27/09

Tổng hội Xây dựng Việt Nam góp ý hàng loạt vấn đề về dự án cầu Trần Hưng Đạo

Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng công trình này phải thực sự trở thành điểm nhấn đô thị về kiến trúc, biểu tượng của văn hóa và việc đặt tên gọi cho cầu cũng cần tham khảo dư luận xã hội...

Thứ sáu
24/09

Phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo: đừng để 'lỗi nhịp' và trật luật

Về kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo các chuyên gia cho rằng dù chiếu theo quy định hay luật nào (Luật Đấu thầu, Luật Kiến trúc…) đều cần phải xem xét lại.

Thứ tư
25/08

Vĩnh biệt kỹ sư Trần Ngọc Hùng: Một tiếng nói tư vấn, phản biện tâm huyết

Kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã cùng các hội thành viên, các hội viên của Tổng hội Xây dựng Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội và đóng góp nhiều ý kiến độc lập, khách quan

Thứ hai
16/08

Tổng hội Xây dựng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng gia hạn sử dụng chứng chỉ hành nghề

Trước mắt Tổng hội kiến nghị Thủ tướng cho phép các cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng đến ngày 30.6.2022.

Thứ tư
11/08

Tổng hội Xây dựng Việt Nam phản hồi Bộ Xây dựng về dự thảo Nghị quyết phân loại đô thị

Đề nghị bổ sung quy định công khai hóa đề án nâng loại đô thị để lấy thêm ý kiến của công đồng dân cư, nhằm đảm bảo vai trò của người dân trong việc đóng góp cho sự phát triển đô thị.

Thứ ba
10/11

Ông Đặng Việt Dũng nhận chức Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Ngày 10.11 tại Hà Nội, Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ IV – khóa VIII (2017- 2022).

Thứ bảy
30/11

Nghĩ về một người cống hiến

TS. Phạm Sỹ Liêm thực hành phát triển đô thị trong vai trò của nhà quản lý nhà nước từ thời mà nước ta hầu như chưa có ngành Đô thị học. Để lấp khoảng trống to lớn ấy, ông tự học.

Thứ tư
20/11

Một người đạt được ba điều lớn

Đó là: Nhân cách - Trí tuệ và Sức làm việc của TS Phạm Sỹ Liêm mà GS-TSKH Phạm Hồng Giang khái quát tại buổi tọa đàm “Cố TS. Phạm Sỹ Liêm – Cuộc đời và Sự nghiệp” tưởng nhớ một năm ngày mất của ông.

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.