sự kiện

Cháy chung cư mini

Thứ bảy
16/09

Vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết: Ai là người bồi thường cho nạn nhân?

Theo luật sư cần phải xác định được nguyên nhân gây ra vụ cháy, từ đó xác định ai là người có lỗi để xảy ra vụ cháy, thì mới xác định người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Thứ sáu
15/09

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Lập đoàn kiểm tra vi phạm của 3 tổ chức Đảng từ 2015

Việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng nhằm làm rõ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thứ sáu
15/09

Thủ tướng yêu cầu tổng kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng công an toàn quốc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan tổ chức tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ...

Thứ sáu
15/09

Cận cảnh hàng loạt chung cư mini bịt kín 'không lối thoát'

Chung cư mini này là mọc lên trong các con ngõ nhỏ hẹp, để đảm bảo an ninh, gần như các hướng đều được lắp chấn song kiên cố, nhưng lại gây nguy hiểm nếu không may hỏa hoạn xảy ra.

Thứ sáu
15/09

Chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và MoMo phố hợp triển khai chiến dịch “Chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ”.

Thứ sáu
15/09

Cảnh báo: Pin xe điện khi cháy rất khó dập, người dân cần biết những điều này

Pin lithium được dùng phổ biến cho các dòng xe đạp, xe máy điện hiện nay, nếu xảy ra cháy sẽ rất khó dập tắt bằng những bình chữa cháy thông thường, nếu dùng nước để chữa cháy còn có thể gây nổ.

Thứ sáu
15/09

Bộ Xây dựng lên tiếng sau vụ ‘thảm họa cháy’ chung cư mini ở Hà Nội

Theo đại diện Bộ Xây dựng, chung cư mini vừa bị cháy ở ngách 29/70, phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) thuộc diện phải thẩm duyệt quy định về phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm
14/09

Từ ‘thảm họa cháy’ ở Hà Nội: ‘Lập lờ sổ đỏ chung cư mini và hệ lụy’

Lý do căn hộ chung cư mini gặp khó khi cấp sổ đỏ là bởi phần lớn các chủ sở hữu tự đứng ra đầu tư, xây dựng vượt tầng, chia nhỏ diện tích căn hộ và không được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm
14/09

Hướng dẫn người dân cách thoát hiểm khi cháy chung cư

Công an TP.HCM cho biết các vụ cháy xuất phát từ hầm để xe ở chung cư, nhất là chung cư cao tầng rất nguy hiểm và gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người.

Thứ năm
14/09

Chung cư mini: Thiếu công cụ quản lý hay phớt lờ các quy chuẩn?

Chưa có con số thống kê chính xác "chung cư mini" nhưng những sự cố thương tâm xảy ra trong thời gian vừa qua, mà mới nhất là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã dấy lên những lo ngại của loại hình nhà ở này.

Thứ năm
14/09

Không khuyến khích phát triển chung cư mini vì gây quá tải hạ tầng

Các chuyên gia cho rằng luật pháp vẫn chưa có các văn bản pháp luật riêng quy định cụ thể về chung cư mini, dẫn tới tình trạng phát triển tự phát loại hình này, xây dựng trái phép, sai phép.

Thứ năm
14/09

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư thăm hỏi về vụ cháy chung cư mini

Toàn soạn trân trọng đăng toàn văn Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Thứ năm
14/09

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã thống nhất với Bộ Công an chỉ đạo điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng.

Thứ tư
13/09

Các biện pháp an toàn PCCC đối với chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ

Công an TP HCM khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC đối với loại hình chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ.

Thứ tư
13/09

93 người thương vong trong vụ cháy chung cư mini, bắt giam chủ nhà

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini, trong đó đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong.

Thứ tư
13/09

Từ vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội: Cần đánh giá lại chung cư mini!

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư mini ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), lại dấy lên những bất cập xoay quanh một loại hình nhà ở mới – chung cư mini.

Thứ tư
13/09

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội

Trưa ngày 13.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Thứ tư
13/09

Thứ trưởng Bộ Công an: Nạn nhân bị thương, tử vong trong vụ cháy chung cư mini rất lớn

Tuy chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng lãnh đạo Bộ Công an cho biết vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đêm 12.9 gây ra hậu quả nặng nề, số người bị thương, tử vong rất lớn.

Thứ tư
13/09

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Bộ Xây dựng, Bộ Công an họp khẩn

Trong sáng nay, 13.9, Bộ Xây dựng và Bộ Công an đã tổ chức họp gấp về vụ cháy chung cư mini khiến nhiều người thương vong, xảy ra tại quận Thanh Xuân.

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.