sự kiện

Cháy chung cư mini

Thứ sáu
13/10

Hơn 88.000 cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ

Thống kê cho thấy có gần 1,2 triệu cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, trong đó có hơn 88.000 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Thứ năm
05/10

Cần tư duy và phương pháp mới quản trị an toàn đô thị

Cần có một tư duy khác và mới về quản trị công cũng như quản trị xã hội, trong đó bao gồm quản trị đô thị, theo hướng không phải “xã hội hóa” về nguồn lực đóng góp tài chính mà là cơ chế phối hợp, kết hợp về hành động giữa các đối tượng có liên quan.

Thứ ba
03/10

Canada phòng chống hỏa hoạn tại chung cư như thế nào?

Luật pháp ở Canada yêu cầu chủ tòa nhà phải lắp đặt các thiết bị giúp phát hiện nguy cơ cháy từ sớm như cảnh báo ròi rỉ khí gas và thiết bị báo khói trong mọi căn hộ và ở hành lang của từng tầng.

Thứ sáu
29/09

Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm!

Cử tri cho rằng vụ cháy chung cư mini 56 người tử vong là đặc biệt nghiêm trọng nhưng hiện vẫn chưa biết ai là người phải chịu trách nhiệm, chưa thấy ai xin từ chức.

Thứ tư
27/09

TP.HCM: Bất an trong những chung cư cũ cơi nới kiểu "chuồng cọp, lồng chim"

Hầu hết người dân cư ngụ tại các khu chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM đều đang phải sống chung với tình trạng xuống cấp và không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy đề phòng cháy nổ.

Thứ ba
26/09

Chung cư mini: Không thể bắt người dân phải thế này thế khác

Về chuyện chung cư mini, ông Nguyễn Mạnh Khởi cho rằng Nhà nước phải tạo hành lang pháp lý để người dân nắm rõ, chứ không thể bắt người dân phải thế này thế khác.

Thứ ba
26/09

HoREA: Chung cư mini rất cần thiết, phải quản không nên cấm

HoREA vừa có văn bản gửi đến Quốc hội và Bộ Xây dựng kiến nghị giải pháp để bảo đảm chất lượng công trình xây dựng và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho nhà chung cư mini.

Thứ sáu
22/09

Hà Nội: Thông qua mức hỗ trợ người bị ảnh hưởng vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội chính thức thông qua Nghị quyết với 7 nhóm nội dung hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân ngày 12.9.

Thứ năm
21/09

Từ vụ cháy chung cư mini: Giảm thiểu nguy cơ mất an toàn khu vực đỗ xe

Sau vụ hỏa hoạn tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện ngay một số giải pháp để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn đối với khu vực đỗ xe tại các chung cư mini.

Thứ tư
20/09

Chủ tịch Quốc hội: Dứt khoát không hợp thức hoá chung cư mini

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu Uỷ ban Pháp luật rà soát lại dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), dứt khoát không hợp thức hoá chung cư mini

Thứ tư
20/09

Vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong ở Hà Nội: Do chập mạch điện bình ắc quy xe máy

Nguyên nhân gây cháy chung cư mini ở Hà Nội được xác định do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe môtô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) ở tầng 1.

Thứ ba
19/09

TP.HCM ra kế hoạch khẩn, tổng kiểm tra tất cả nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM sẽ kiểm tra tất cả cơ sở hoạt động kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.

Thứ hai
18/09

Có "thế lực chống lưng" đằng sau các công trình, chung cư mini vượt tầng

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng đằng sau mỗi công trình, chung cư mini xây vượt tầng so với giấy phép đều có "thế lực lớn chống lưng".

Thứ hai
18/09

Để không còn "thảm họa chung cư mini"

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về xây dựng, PCCC của các công trình nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng...

Thứ bảy
16/09

Vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết: Ai là người bồi thường cho nạn nhân?

Theo luật sư cần phải xác định được nguyên nhân gây ra vụ cháy, từ đó xác định ai là người có lỗi để xảy ra vụ cháy, thì mới xác định người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Thứ bảy
16/09

Hiểm hoạ tại các thành phố đang không ngừng chất tải

Chung cư mini là "cỗ máy đẻ ra tiền" cho người kinh doanh, nhưng phải khẳng định là hiểm họa đô thị, từ góc độ quản lý và vận hành lại càng có nguy cơ mất an toàn cho xã hội.

Thứ sáu
15/09

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Lập đoàn kiểm tra vi phạm của 3 tổ chức Đảng từ 2015

Việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng nhằm làm rõ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thứ sáu
15/09

Thủ tướng yêu cầu tổng kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng công an toàn quốc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan tổ chức tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ...

Thứ sáu
15/09

Cận cảnh hàng loạt chung cư mini bịt kín 'không lối thoát'

Chung cư mini này là mọc lên trong các con ngõ nhỏ hẹp, để đảm bảo an ninh, gần như các hướng đều được lắp chấn song kiên cố, nhưng lại gây nguy hiểm nếu không may hỏa hoạn xảy ra.

Thứ sáu
15/09

Chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và MoMo phố hợp triển khai chiến dịch “Chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ”.

Thứ sáu
15/09

Cảnh báo: Pin xe điện khi cháy rất khó dập, người dân cần biết những điều này

Pin lithium được dùng phổ biến cho các dòng xe đạp, xe máy điện hiện nay, nếu xảy ra cháy sẽ rất khó dập tắt bằng những bình chữa cháy thông thường, nếu dùng nước để chữa cháy còn có thể gây nổ.

Thứ sáu
15/09

Bộ Xây dựng lên tiếng sau vụ ‘thảm họa cháy’ chung cư mini ở Hà Nội

Theo đại diện Bộ Xây dựng, chung cư mini vừa bị cháy ở ngách 29/70, phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) thuộc diện phải thẩm duyệt quy định về phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm
14/09

Từ ‘thảm họa cháy’ ở Hà Nội: ‘Lập lờ sổ đỏ chung cư mini và hệ lụy’

Lý do căn hộ chung cư mini gặp khó khi cấp sổ đỏ là bởi phần lớn các chủ sở hữu tự đứng ra đầu tư, xây dựng vượt tầng, chia nhỏ diện tích căn hộ và không được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm
14/09

Hướng dẫn người dân cách thoát hiểm khi cháy chung cư

Công an TP.HCM cho biết các vụ cháy xuất phát từ hầm để xe ở chung cư, nhất là chung cư cao tầng rất nguy hiểm và gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người.

Thứ năm
14/09

Chung cư mini: Thiếu công cụ quản lý hay phớt lờ các quy chuẩn?

Chưa có con số thống kê chính xác "chung cư mini" nhưng những sự cố thương tâm xảy ra trong thời gian vừa qua, mà mới nhất là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã dấy lên những lo ngại của loại hình nhà ở này.

Thứ năm
14/09

Không khuyến khích phát triển chung cư mini vì gây quá tải hạ tầng

Các chuyên gia cho rằng luật pháp vẫn chưa có các văn bản pháp luật riêng quy định cụ thể về chung cư mini, dẫn tới tình trạng phát triển tự phát loại hình này, xây dựng trái phép, sai phép.

Thứ năm
14/09

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư thăm hỏi về vụ cháy chung cư mini

Toàn soạn trân trọng đăng toàn văn Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Thứ năm
14/09

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã thống nhất với Bộ Công an chỉ đạo điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng.

Thứ tư
13/09

Các biện pháp an toàn PCCC đối với chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ

Công an TP HCM khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC đối với loại hình chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ.

Thứ tư
13/09

93 người thương vong trong vụ cháy chung cư mini, bắt giam chủ nhà

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini, trong đó đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong.

Thứ tư
13/09

Từ vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội: Cần đánh giá lại chung cư mini!

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư mini ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), lại dấy lên những bất cập xoay quanh một loại hình nhà ở mới – chung cư mini.

Thứ tư
13/09

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội

Trưa ngày 13.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Thứ tư
13/09

Thứ trưởng Bộ Công an: Nạn nhân bị thương, tử vong trong vụ cháy chung cư mini rất lớn

Tuy chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng lãnh đạo Bộ Công an cho biết vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đêm 12.9 gây ra hậu quả nặng nề, số người bị thương, tử vong rất lớn.

Thứ tư
13/09

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Bộ Xây dựng, Bộ Công an họp khẩn

Trong sáng nay, 13.9, Bộ Xây dựng và Bộ Công an đã tổ chức họp gấp về vụ cháy chung cư mini khiến nhiều người thương vong, xảy ra tại quận Thanh Xuân.

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.