Lâm Đồng:

Đề nghị xử phạt vi phạm xây dựng, đất đai tại Sun Valley Farm

 15:24 | Thứ tư, 12/06/2024  0
Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND huyện Bảo Lâm lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục xử lý vi phạm hành chính về đất đai, xây dựng và các lĩnh vực có liên quan tại khu vực Sun Valley Farm.

Ngày 12.6, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có thông tin phản hồi báo chí kết quả liên quan đến hoạt động kinh doanh tại khu vui chơi giải trí Sun Valley Farm tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Toàn cảnh khu Sun Valley Farm tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm.


Theo Sở Xây dựng, quá trình kiểm tra xác định tại Sun Valley Farm đã xây dựng 9 hạng mục công trình phục vụ việc kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí, check in, bán đồ uống giải khát, hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 5.2024. Các dịch vụ tại đây do hợp tác xã Thương mại – dịch vụ Sun Farm thực hiện sau khi ký hợp đồng thuê đất với chủ khu đất là ông Lê Đức Hưng.

Cơ quan chức năng xác định các thửa đất tại Sun Valley Farm có mục đích sử dụng đất một phần là đất ở và một phần là đất nông nghiệp và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khu vực này phù hợp với quy hoạch sử dụng đất (đất ở) nhưng không đúng với quy hoạch nông thôn mới xã Lộc Quảng; không đảm bảo quy định của Luật Xây dựng.

UBND huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các đơn vị và UBND xã Lộc Quảng kiểm tra việc đầu tư xây dựng và hoạt động kinh doanh của hợp tác xã thương mại – dịch vụ Sun Farm; yêu cầu tạm ngưng các hoạt động tại khu vực do chưa đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định và chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, yêu cầu hoàn thiện các giấy phép theo quy định trước khi đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, đến nay UBND huyện Bảo Lâm và các cơ quan có liên quan chưa lập hồ sở xử lý đối với các vi phạm về xây dựng, đất đai và các lĩnh vực khác tại khu vực Sun Valley Farm theo quy định theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Bảo Lâm lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục xử lý vi phạm hành chính về đất đai, xây dựng và các lĩnh vực có liên quan tại khu vực nêu trên theo đúng quy định, chịu trách nhiệm giải quyết các hậu quả phát sinh theo quy định của pháp luật.

Ngày 28.5, người đại diện hợp tác xã thương mại – dịch vụ Sun Farm có đơn kiến nghị gửi UBND huyện Bảo Lâm. Trong đơn nêu rằng trong thời gian tạm ngưng hoạt động Sun Valley Farm, chủ đầu tư đã hoàn thiện các thủ tục về an toàn thực phẩm (ngày 24.5), kê khai hoạt động chăn nuôi (ngày 21.5), hồ sơ phương án PCCC (ngày 24.5), giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã thay đổi lần 1 (ngày 28.5).

Do đó, xin phép cơ quan chức năng được tiếp tục hoạt động từ ngày 28.5 về việc bán nước uống, tham quan thú nuôi, vui chơi trẻ em. Còn dịch vụ lưu trú ngắn hạn sau khi được cấp phép hoạt động sẽ bổ sung sau.

Đến ngày 3.6, UBND huyện Bảo Lâm mới có văn bản giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan và UBND xã Lộc Quảng kiểm tra, rà soát hồ sơ, xem xét tham mưu UBND huyện giải quyết và trả lời đơn cho chủ đầu tư về việc hoạt động lại khu Sun Farm Valley. Tuy nhiên thời gian này, Sun Valley Farm đã hoạt động trở lại trong khi chưa có ý kiến của UBND huyện Bảo Lâm.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.