Bình Dương:

Hơn 9.000 kg vỏ hộp giấy đã được thu gom thông qua cuộc thi tái chế

 17:09 | Thứ ba, 28/05/2024  0
Kết thúc cuộc thi tái chế “Cùng bé thu gom hộp giấy”, 9.489 kg vỏ hộp giấy, tương đương với khoảng 1.2 triệu vỏ hộp đã được thu gom, góp phần hình thành thói quen thu gom và phân loại vỏ hộp sữa cho các em học sinh và gia đình.

Tetra Pak Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương, Công ty TNHH TMDV môi trường Hà Tâm vừa tổ chức thành công Cuộc thi tái chế “Cùng bé thu gom hộp giấy” tại Bình Dương năm 2024. Cuộc thi diễn ra trong một tháng rưỡi (từ ngày 1.4 đến 15.5) với hai nội dung chính là “Hồi sinh vỏ hộp sữa” và “Góc thu gom sạch đẹp” dành cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh và gia đình hình thành thói quen thu gom và phân loại vỏ hộp giấy.


Cuộc thi đã tìm ra 3 quán quân cấp huyện và 21 quán quân cấp trường dựa trên tổng số lượng vỏ hộp giấy được thu gom trong thời gian diễn ra chương trình, cũng như trao 6 giải thưởng cho các trường học có hình ảnh góc thu gom được nhiều lượt bình chọn nhất và 5 giải “Xanh – Sạch – Đẹp” cho các góc thu gom được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất.

Kết thúc cuộc thi, 9.489 kg vỏ hộp giấy, tương đương với khoảng 1.2 triệu vỏ hộp đã được thu gom, góp phần hình thành thói quen thu gom và phân loại vỏ hộp sữa cho các em học sinh và gia đình.

Là một trong các quán quân của chương trình, bà Nguyễn Thị Quyên, giáo viên tổng phụ trách Đội, trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, cho biết: “Trường luôn lồng ghép các nội dung về thu gom và phân loại rác thải khi giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao tính lan toả và hiệu quả của Cuộc thi tái chế Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy vì chúng tôi nhận thấy có sự thay đổi rõ rệt trong nhận thức cũng như thói quen của các em học sinh về việc gấp, làm dẹt vỏ hộp sữa để tập kết đưa đi tái chế. Chúng tôi rất mong các hoạt động có ý nghĩa như thế này sẽ được tiếp tục triển khai và đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.”

 

Cuộc thi Tái chế năm 2024 đã tìm ra 3 quán quân cấp huyện và 21 quán quân cấp trường.


 “Bình Dương là địa phương chúng tôi đặt nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy và chúng tôi đã mở rộng hoạt động thu gom và phân loại vỏ hộp giấy đến các trường học trên địa bàn tỉnh từ tháng 8.2023. Cuộc thi thu gom và phân loại vỏ hộp giấy lần này là một hoạt động nhằm khuyến khích các em học sinh và gia đình hình thành thói quen thu gom và phân loại vỏ hộp giấy đựng đồ uống, từ đó góp phần tăng lượng vỏ hộp giấy được đưa đi tái chế, giúp bảo vệ môi trường và hướng đến nền kinh tế tuần hoàn chúng tôi đang theo đuổi. Những kết quả đạt được từ cuộc thi là động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai hoạt động thu gom và phân loại vỏ hộp giấy trên địa bàn tỉnh sâu rộng hơn nữa”, bà Lương Thanh Thư, Trưởng phòng phát triển bền vững Tetra Pak Việt Nam, cho biết.

Trước đó, Tetra Pak Việt Nam đã phối hợp với các đối tác triển khai hoạt động thu gom và phân loại vỏ hộp giấy cho hơn 2.000 trường học tại thành phố Hà Nội và TP.HCM với nhiều kết quả khả quan. Việc mở rộng chương trình đến Bình Dương, nơi đặt cơ sở sản xuất của Tetra Pak không chỉ là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm Tetra Pak hoạt động tại Việt Nam mà còn góp phần giúp công ty hiện thực hoá mục tiêu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, phát thải carbon thấp.

Tr.Văn

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.