Ấn Độ công bố nguyên nhân thảm họa đường sắt làm 300 người chết

 22:02 | Chủ nhật, 04/06/2023  0
Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết hôm 4.6 rằng lỗi hệ thống tín hiệu điện tử đã khiến 1 trong 3 đoàn tàu trong vụ tai nạn tối 2.6 chuyển nhầm đường ray.

"Ai đã làm điều đó và lý do là gì sẽ được điều tra" - ông Ashwini Vaishnaw nói trong cuộc phỏng vấn trên Truyền hình New Delhi.

Theo AP, lời giải thích được đưa ra khi các nhà chức trách vẫn đang nỗ lực dọn dẹp đống đổ nát từ hai đoàn tàu chở khách bị trật bánh vào tối 2.6, bắt nguồn từ việc một trong hai đoàn tàu này lao thẳng vào một đoàn tàu chở hàng khác ở quận Balasore thuộc bang Odisha, phía Đông Ấn Độ.

Hiện trường thảm họa đường sắt thảm khốc ở Odisha - Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Thống kê hiện thời cho biết đã có hơn 300 người thiệt mạng trong vụ việc, còn số người bị thương ít nhất hơn 800 người. Đây được coi là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ tại Ấn Độ.

Các cuộc điều tra sơ bộ trước đó chỉ ra thay vì đoàn tàu chở khách 12841 Coromandel Express đi thẳng trên một trong hai đường ray chính, trong khi một đoàn tàu chở khách khác cũng di chuyển suôn sẻ trên đường ray chính còn lại, thì tàu 12841 Coromandel Express đã chuyển hướng đột ngột vào đường ray vòng phía trên và đâm thẳng vào một đoàn tàu chở hàng.

12841 Coromandel Express gặp nạn nghiêm trọng, một số toa của nó cũng văng sang đường ray chính còn lại và đẩy trật một số toa cuối của đoàn tàu chở khách ở ray chính bên kia.

Các chuyến tàu chở khách có số hành khách tổng cộng là 2.296 người.

Các đoàn tàu chở hàng vẫn thường đậu trên đường ray vòng để tránh đường khi có tàu chở khách đi qua ray chính.

Anh Thư

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.